Cách kiểm tra inox 304 bằng nam châm

Inox 304 là sản phẩm quá quen thuộc trong đời sống cũng như sản xuất của chúng ta. Chúng là vật liệu có độ cứng cao, bền bỉ, không bị hoen gỉ khi sử dụng. Tuy nhiên hiện nay có các loại nam châm đó là inox 201, inox 202, inox 304. Người ta đã sử dụng nam châm để phân biệt loại inox 304 riêng biệt so với nam châm khác, hãy cùng tìm hiểu cách kiểm tra inox 304 bằng nam châm qua chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé.

Giới thiệu về inox 304

Inox 304 được gọi với cái tên khác là SUS, được làm từ chất liệu thép không gỉ 304, đây là chất liệu rất được ưa chuộng tại thị trường hiện nay, được ứng dụng với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Loại inox này được làm từ hợp kim thép cùng các kim loại khác nhau như Mangan, Niken, Crom. Trong đó, hàm lượng Niken trong inox 304 tối thiểu là 8%, hàm lượng mangan là từ 1%. Sản phẩm inox 304 sở hữu nhiều đặc tính vượt trội về độ bền, khả năng chống ăn mòn, khả năng gia thiệt lớn… chính vì vậy chúng đã trở thành những nguyên liệu quan trọng hàng đầu trong nhiều ngành sản xuất.

Inox 304 có hút nam châm không?

Có những người sau khi lựa chọn sản phẩm được làm từ inox 304 được cam kết về chất lượng sản phẩm tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp vẫn bị nam châm hút, điều này khiến nhiều người không yên tâm, lý do vẫn xuất hiện tình trạng này là:

Các mác thép[ 4xx thuộc họ thép không gỉ martensite và ferrite, các mác thép 2xx và 3xx thuộc họ thép không gỉ austenite. Theo lý thuyết tì những loại thép austenite nguyên bản hoàn toàn không bị nhiễm từ những nhóm thép a austenite bị biến cứng mạnh sẽ chuyển thành martensite sẽ xuất hiện từ tính dẫn đến việc hút nam châm.

Cách kiểm tra inox 304 bằng nam châm

Chính vì lý do này cho nên khi kiểm tra inox 304 các bạn cần phải có những sự hiểu biết, các sản phẩm được làm từ chất liệu inox 304 sẽ không hút nam châm và có một số loại inox 304 xuất hiện lực từ khá nhẹ, chúng sẽ khác hẳn với cảm giác nam châm hút sắt, các bạn có thể dễ dàng cảm nhận được điều này.

Điều quan trọng để lựa chọn được những sản phẩm inox 304 chất lượng đó là các bạn cần phải tìm đến những địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín, sản phẩm cung cấp có nguồn gốc rõ ràng, ghi cụ thể nguồn gốc xuất xứ cũng như các chính sách bảo hành lâu dài khi sử dụng sản phẩm.

Trên đây là những chia sẻ về cách phân biệt inox 304 bằng nam châm, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ.

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận