Cách nhận biết nam châm vĩnh cửu

Nam châm vĩnh cửu là sản phẩm có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Chúng giúp con người tiết kiệm được rất nhiều công sức, tăng hiệu suất lao động. Tuy nhiên để nhận biết được nam châm vĩnh cửu và kiểm tra chất lượng của sản phẩm người dùng cần phải có những kiến thức nhất định. Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách nhận biết nam châm vĩnh cửu, hãy cùng tham khảo nhé!

Giới thiệu về về nam châm vĩnh cửu

Nam châm vĩnh cửu là nguồn tạo ra từ trường, chúng là vật liệu cứng có trong mình từ tính. Từ tính của nam châm tồn tại mọi lúc mọi nơi, mọi môi trường và luôn tác động các lực hút lên các kim loại. Chính vì có từ tính bền bỉ trong môi trường tự nhiên cho nên người ta thường gọi chúng với cái tên là nam châm vĩnh cửu.

Nam châm vĩnh cửu được làm từ chất liệu Fent từ cứng (Sr,Ba..), khả năng tích năng lượng từ cực đại: 6 MGOe

Nam châm vĩnh cửu hiện nay trên thị trường có nhiều loại khác nhau, đáp ứng nhu cầu. Lực kháng từ từ 3 đến 5 kOe. Nhiệt độ tối đa là 250 độ C, một số trường hợp có thể chịu nhiệt lên đến 3000 độ C. Nam châm vĩnh cửu rất dễ chế tạo, gia công, chi phí sản xuất rẻ. Có độ bền cơ học cao và khả năng cách nhiệt rất tốt.

Nam châm vĩnh cửu được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp chế tạo, đặc biệt là các ngành sản xuất động cơ ô tô. Giá trị thực tiễn của chúng lớn hơn rất nhiều bởi vì chi phí sản xuất rẻ mà mưng độ tiết kiệm năng lượng khi sử dụng rất cao.

Cách nhận biết nam châm vĩnh cửu

Dựa vào đặc điểm từ trường xuất hiện trên nam châm người ta sẽ có những cách nhận biết nam châm cụ thể như:

Cách thứ nhất sử dụng một đầu dây buộc vào giữa thanh kim loại sau đó treo lơ lửng vào giữa thanh kim loại, nếu tác động vào chúng nhiều lần mà thanh kim loại vẫn chỉ theo hướng bắc nam chứng tỏ đây là nam châm.

Cách thứ hai sử dụng một thanh nam châm khác đặt vuông góc với thanh kim loại, nếu chúng không hút nhau thì là nam châm còn nếu hút nhau sẽ là kim loại.

Trên đây là hai cách nhận biết nam châm vĩnh cửu đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được, ngoài ra còn có nhiều cách nhận biết khác nhu, các bạn có thể đến với Kos chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết hơn.

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về nam châm vĩnh cửu, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ.

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận