Cấu tạo và ứng dụng nam châm hình chữ U

Xung quanh ta luôn có rất nhiều đồ vật cũng như hiện tượng thú vị, luôn cho ta cảm giác tò mò muốn khám phá và nam châm là một trong số đó tuy rằng mọi người đều biết đến công dụng của nó. Tuy nhiên đối với nam châm chữ U, loại nam châm có từ rất lâu hiện nay thì chắc chắn không phải ai cũng có thể hiểu rõ rõ về cấu tạo cùng những ứng dụng tuyệt vời của nó. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những điều cần biết trước khi sử dụng nam châm chữ U, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Cấu tạo của nam châm có hình chữ U như thế nào?

Nam châm có dạng hình chữ U với độ khẩu khoảng 60mm, thường được sơn hai đầu bằng hai màu khác biệt là đỏ và xanh hoặc được đánh dấu bằng ký hiệu S và N để người dùng có thể dễ dàng phân biệt được hai cực. Hiện nay trên thị trường đa phần nam châm hình chữ U được làm bằng thép hợp kim có độ bền chắc cao và từ tính lớn.

Đặc điểm của thanh nam châm có hình chữ U

Thiết kế hình chữ U ảnh hưởng và quyết định rất nhiều tới từ tính mà nam châm mang lại và cụ thể là chúng tạo ra các đường sức từ có hình cong ở bên ngoài và bên trong là các đường sức từ thẳng tắp và các đường này cách đều nhau. Nam châm dạng chữ U được làm ra với mục đích tập trung các đường sức từ hơn so với các loại nam châm khác bằng cách hướng 2 dầu nam châm về cùng một hướng và hai cực sẽ song song và gần nhau hơn nên tập trung được số lượng lớn hơn nhiều.

Thông thường, một sản phẩm nam châm có dạng chữ U sẽ có tuổi thọ lên đến 20 năm nếu được bảo quản tốt, tuy nhiên bạn có thể kéo dài tuổi thọ của chúng lên đến mãi mãi nếu sử dụng thiết bị tái tạo từ tính cho nam châm. Quá trình tái tạo từ tính không quá khó khăn thế nhưng bạn cần đến cơ sở uy tín để tiến hành.

Ứng dụng của nam châm có dạng chữ U

Nam châm có dạng chữ U là thiết bị quen thuộc trong phòng thí nghiệm để nhận biết sắt trong các sản phẩm, thiết bị. Không chỉ vậy, nó còn được sử dụng với quy mô lớn hơn trong sản xuất, khu công nghiệp. Đây cũng là thiết bị rất quen thuộc đối với giáo viên và học sinh trong môn vật lý khi thường xuyên sử dụng trong các thí nghiệm và trong các bài giảng.

Trên thị trường hiện nay nam châm chữ U có chất lượng đảm bảo, giá thành phải chăng được phân phối tại vuanamcham.com, đây cũng là địa chỉ uy tín phân phối đa dạng các loại nam châm mà bạn có thể tin tưởng. Để có thể đặt hàng nhanh chóng, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua trang web hoặc tới địa chỉ số nhà 36, ngõ 158/51, Ngọc Hồi, quận Ba Đình, Hà Nội.

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận