Có bao nhiêu loại nam châm và ứng dụng của chúng

Nam châm tuy nhỏ bé nhưng hiện nay lại là một vật liệu quý và được sử dụng hàng ngày trong cuộc sống. Không nhiều người biết rằng nam châm cực kỳ quan trọng và nếu thiếu nam châm thì có thể sẽ không tồn tại nhiều đồ vật như điện tử, điện lạnh. Vậy các bạn có biết có những loại nam châm nào không? Chúng được biết đến như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau nhé.
 


Tại sao nam châm lại quan trọng?

Như chúng ta đã biết, nam châm có khả năng hút đẩy các vật có hợp kim hoặc được làm từ kim loại như sắt. Có được khả năng này là bởi vì trong nam châm có 2 cực North và South hay còn được gọi là cực Bắc và cực Nam. Một bên sẽ hút, một bên sẽ đẩy. Và nếu bạn có bẻ gãy nam châm ra thành bao nhiêu mảnh đi chăng nữa, bạn sẽ vẫn thu lại được một chiếc nam châm hoàn chỉnh. Đây là một điểm vô cùng quan trọng mà chỉ có ở nam châm. Ngoài ra, nam châm còn có khả năng sinh ra lực từ, vì vậy, sẽ là nguyên liệu quan trọng để làm ra các đồ vật trong cuộc sống như thiết bị điện tử, chip hay vi mạch để có thể giúp cuộc sống ngày càng trở lên tốt hơn.

Có những loại nam châm gì?

Tính ra hiện nay có rất nhiều loại nam châm, nhưng tựu chung lại có những loại nam châm cơ bản như: nam châm vĩnh cửu, nam châm nâng, nam châm điện, nam châm đất hiểm. Mỗi loại sẽ có những công dụng nhất định, nhưng đều góp phần quan trọng trong công nghiệp sản xuất. Bạn có tò mò xem đó là những gì không, đó là:

•    Thành phần quan trọng trong việc sản xuất và chế tạo các linh kiện giúp ích cho cuộc sống hay đảm bảo trong thành công ở sản phẩm.

•    Nam châm điện có thể giúp dòng điện chạy qua, và có thể thay đổi được nhiệt điện của dây.

•    Nam châm nâng giúp trong việc di chuyển những đồ đạc có trọng lượng lớn mà con người không thể khuân vác theo cách bình thường. Nói cách khác, nam châm nâng có thể nâng với những đồ vật khổng lồ một cách dễ dàng đặc biệt nhờ từ tính. Nhưng chỉ áp dụng với những đồ vật mà được hút bởi nam châm.

•    Nam châm vĩnh cửu cực kỳ đặc biệt do từ tính sinh ra ở nam châm không bao giờ bị mất đi, vì vậy vô cùng cần thiết cho những sản phẩm sử dụng tới lực từ nhiều.
Một số hiểu biết trên về nam châm hy vọng bạn có thể biết thêm những thông tin quan trọng về chúng. Qúy khách cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ theo số 02462 949 868.

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận