Đặc điểm nổi bật của nam châm Ferrite (nam châm đen)

Hiện nay nhu cầu sử dụng các sản phẩm nam châm vĩnh cửu nói riêng và nam châm nói chung đang rất phổ biến. Để chọn mua các sản phẩm nam châm Ferrite hay còn được biết đến với tên gọi là nam châm đen quý khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng và lựa chọn thương hiệu Vua nam châm của Công ty cổ phần thương mại và kỹ nghệ KOS.

Tính chất hóa lý của nam châm Ferrite

Loại nam châm Ferrite được phân loại vào nhóm nam châm vĩnh cửu. Chúng có tên gọi là nam châm Ferrite hoặc nam châm gốm, nam châm đen. Tính chất của nam châm Ferrite đó là cứng nhưng lại dễ vỡ. Chính vì thế quý khách hàng khi sử dụng cần rất cẩn thận.

Việc sử dụng nam châm Ferrite hiện nay cũng rất phổ biến do chi phí thấp và dễ dàng sử dụng. Hình dáng bên ngoài của nam châm Ferrite là hình khối bao gồm các hợp chất có chất liệu sắt oxit là thành phần chủ yếu.

Loại nam châm Ferrite không dẫn điện bao gồm thành phần oxit sắt có trong quặng hematit hoặc magnetite cũng như các loại oxit kim loại khác. Hiện nay việc phân loại nam châm Ferrite được phân loại thành mềm hoặc cứng hay còn gọi là nam châm Ferrite từ thấp hoặc từ cao.

Loại nam châm Ferrite hình nhẫn có lực từ trên bề mặt khoảng từ 1000-1500 Gauss và hoạt động dở nhiệt độ nhỏ và thấp hơn 800 độ C.

Đặc điểm nổi bật của nam châm Ferrite

Sử dụng nam châm Ferrite trong các ngành công nghiệp dễ dàng được chế tạo, gia công cũng như sản xuất với số lượng lớn.
Khả năng chịu nhiệt của nam châm Ferrite cũng tương đối tốt lên đến 250 độ C trong nhiều trường hợp loại nam châm này có thể chịu được nhiệt độ lên đến 3000 độ C.

Khả năng kháng lực của nam châm Ferrite cũng tương đối tốt từ 3 cho đến 6 k0e, khả năng kháng lực từ cực đại không vượt quá 6MG0e.

Khi tiếp xúc với từ trường cao độ, loại nam châm Ferrite vẫn giữ được những tính năng nổi bật như khả năng kháng từ cao. Bên cạnh đó nam châm Ferrite còn được đánh giá cao nhờ khả năng cách điện và cách nhiệt vô cùng hiệu quả.

Việc sử dụng nam châm Ferrite hiện nay tương đối rộng rãi và đa dạng. Chúng được dùng trong các hệ thống loa, dụng cụ và các thiết bị đo lường. Ngoài ra nam châm Ferrite cũng được sử dụng trong các loại thiết bị gia dụng, hệ thống máy móc và động cơ.

Để mua các sản phẩm nam châm Ferrite chính hãng và chất lượng khách hàng có thể tin tưởng và chọn mua tại Vua nam châm.

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận