Đặc điểm và ứng dụng của nam châm bọc nhựa

Nam châm là một loại vật có tính chất đặc biệt, trở thành vật dụng được ứng dụng ngày càng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, nam châm bọc nhựa được sử dụng nhiều trong các văn phòng, công ty, doanh nghiệp. Vậy loại nam châm nào có cấu tạo, đặc điểm ra sao? Được ứng dụng như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất nhé!

Cấu tạo, đặc điểm của nam châm bọc nhựa

Nam châm bọc nhựa được làm từ nam châm vĩnh cửu nên từ tính của nó theo thời gian không thể mất đi được. Điều đó đồng nghĩa thời gian sử dụng của nam châm cũng dài hơn. Chất liệu sử dụng làm nam châm chủ yếu là đất hiếm, có từ tính mạnh nên khả năng bám vào bảng tốt.

Nam châm có dạng viên tròn, xung quanh được bao bọc bằng nhựa. Nam châm và vỏ bọc bên ngoài ôm sát vào nhau nên đảm bảo độ chắc chắn, không bị rơi ra ngoài trong quá trình sử dụng. Loại nam châm này thường có trọng lượng khá nhẹ. Vỏ nhựa bọc bên ngoài đa dạng về màu sắc, kích thước.

Ứng dụng của nam châm bọc nhựa

Với những đặc tính đơn giản, dễ dàng khi sử dụng mà lại nhiều tính năng. Nam châm bọc nhựa được ứng dụng ngày càng phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là công việc văn phòng, giảng dạy,... Cụ thể một vài ứng dụng của nam châm này như sau:

- Được dùng để chặn giấy tờ, sổ sách không bị lẫn lộn.

- Cố định các văn bản thông báo, quyết định hay thông tin cần chú ý trên bảng từ, bảng sắt.

- Các buổi học trên lớp hay các cuộc họp ở văn phòng, nam châm được sử dụng để dán tài liệu cần trình bày trên bảng giúp cho mọi người ở dưới vừa nghe vừa có thể quan sát.

- Dán những chú ý ở nơi cần thiết trong nhà để ghi nhớ một việc gì đó hoặc thông báo tới tất cả các thành viên trong gia đình.

Chính bởi tính ứng dụng rộng rãi này mà nam châm ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc. Nó là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc học tập, làm việc của chúng ta hiệu quả hơn. Hơn nữa, cách sử dụng cực dễ dàng, giá cả lại cực kỳ phải chăng

Như vậy có thể thấy, nam châm bọc nhựa có nhiều đặc điểm khác biệt. Cùng với đó là tính ứng dụng khá rộng rãi nên được sử dụng ngày càng phổ biến. Để đảm bảo chất lượng và giá cả, hãy liên hệ Công ty cổ phần thương mại và kỹ nghệ KOS khi cần mua nam châm phục vụ cho công việc, học tập.

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận