Đặc trưng và công dụng của nam châm Ferrite (nam châm đen)

Nam châm là một vật dụng đã quá phổ biến trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Một trong những loại nam châm được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay là nam châm Ferrite hay còn được gọi là nam châm đen. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về đặc trưng và công dụng của loại nam châm này.

Đặc trưng của nam châm Ferrite – nam châm đen

Nam châm Ferrite được sản xuất chủ yếu theo phương pháp phương pháp nhấn khô và thiêu kết, dựa trên dây chuyền sản xuất tiên tiến hiện đại đáp ứng được các tiêu chuẩn từ và vật lý trên thế giới.
 
Thành phần chính của nam châm Ferrite bao gồm những thành phần sau: Fe2O3, SrO và BaO. Đặc tính chung của nam châm Ferrite là rất cứng, giòn và đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật gia ca tay nghề cao. 

Nam châm Ferrite không có khả năng chịu nhiệt quá cao, tuy nhiên trong quá trình sản xuất thì các nhà gia công đã tối ưu hóa quá trình chịu nhiệt của nam châm Ferrite, do đó kết quả là chúng có khả năng chịu nhiệt tốt hơn trước đây rất nhiều. Tuy nhiên lời khuyên là bạn không thể chủ quan khi sử dụng nam châm Ferrite trong điều kiện môi trường nhiệt độ cao, hoặc nếu có sử dụng thì tốt nhất nên chuẩn bị trước một hệ thống giảm nhiệt để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả sử dụng.

Giá thành sản xuất loại nam châm đen này khá rẻ, đây cũng là một lý do giải thích vì sao chúng được ứng dụng rộng rãi như vậy.

Ứng dụng thực tiễn của nam châm Ferrite

Nam châm Ferrite được ứng dụng rộng rãi nhất trong các ngành công nghiệp chế tạo máy hay trong các ngành sản xuất động cơ tự động và động cơ ô tô. Ngoài ra nam châm Ferrite còn được sử dụng trong khớp nối từ, cho cảm biến, loa phóng thanh, hệ thống nắm giữ nam châm, hàng thủ công, trị liệu từ tính và đồ chơi. Đây là một loại nam châm rất được ưa chuộng bởi nó có ưu điểm là chi phí thấp mà tính tiện dụng lại cao. 

Mua nam châm Ferrite ở đâu uy tín, chất lượng?

Để lựa chọn được sản phẩm nam châm Ferrite chất lượng đảm bảo cùng giá cả phải chăng thì bạn nên tham khảo thông tin thật kỹ để lựa chọn được một địa chỉ mua hàng đáng tin cậy. 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ KỸ NGHỆ KOS chúng tôi tự hào là địa chỉ phân phối sản phẩm nam châm Ferrite được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Đến với chúng tôi, quý khách sẽ nhận được sản phẩm nam châm Ferrite với chất lượng tốt nhất cùng giá cả phải chăng nhất trên thị trường hiện nay. Nếu quý khách có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về từng sản phẩm.
 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận