Giá nam châm đất hiếm có đắt không?

Nam châm có rất nhiều chủng loại, với từ tính, tác dụng, giá cả đa dạng. Trên thị trường hiện nay phổ biến là các loại nam châm điện, nam châm vĩnh cửu, nam châm dẻo,…Trong đó, nam châm đất hiếm là một loại nam châm vĩnh cửu, nhưng có rất nhiều đặc điểm ưu việt, đem lại những tác dụng to lớn trong cuộc sống và trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo. Bởi vậy giá nam châm đất hiếm khá cao so với các loại nam châm thông thường khác. Vậy đâu là địa chỉ cung cấp nam châm đất hiếm giá rẻ tại Hà Nội?

Nam châm đất hiếm là gì?

Nam châm đất hiếm là nam châm vĩnh cửu có từ tính tốt nhất, được hình thành từ hợp chất của kim loại chuyển tiếp và kim loại đất hiếm. Hai loại nam châm đất hiếm thường thấy trên thị trường hiện nay là NdFeB và SmCo.

Đặc điểm chủ yếu của nam châm đất hiếm

Nam châm NdFeB, còn gọi là nam châm trắng, là loại nam châm vĩnh cửu có từ tính mạnh và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Nó có lực từ khá mạnh và tập trung, dễ dàng hút kim loại ở khoảng cách gần. Trọng lượng của loại nam châm này rất nhẹ nên được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, từ vi mô đến vĩ mô. Chúng là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các hoạt động cần hiệu suất từ cao nhất và khối lượng nhỏ nhất. Loại nam châm này có giá thành không quá cao, được sử dụng nhiều. Tuy nhiên nhược điểm là chúng nhanh bị ô xi hóa, nên thường được mạ thêm bên ngoài một lớp Zn, Inox…Sự lâu bền của lớp phủ phụ thuộc vào môi trường nam châm được lắp đặt và sự bảo vệ đối với lớp phủ này.

Nam châm SmCo có sự chịu nhiệt rất lớn, ở nhiệt độ 1000 độ C vẫn không làm mất từ, nên nó được sử dụng chủ yếu trong các môi trường nhiệt độ cao khắc nghiệt như tên lửa, tàu vũ trụ…Tuy nhiên giá nam châm đất hiếm SmCo khá cao, do quá trình sản xuất phức tạp nhiều công đoạn, nên chỉ được sử dụng trong những hoạt động, khu vực đặc biệt.

Ứng dụng thực tế nam châm đất hiếm

Tùy vào mục đích và môi trường sử dụng mà hình dáng nam châm đất hiếm khác nhau, có thể là hình vuông cạnh, chữ nhật, hình thanh, hình vòm, hình viên…Nam châm đất hiếm được sử dụng để chế tạo nhiều vật dụng như máy phát điện, động cơ, thiết bị điện tử, đồ chơi, thiết kế đồ gia dụng, làm bộ lọc tách sắt trong nguyên liệu thô, tuabin gió, động cơ quạt, động cơ xe đạp điện, xe lăn điện,…

Địa chỉ bán nam châm đất hiếm tại Hà Nội

Với tầm quan trong của nam châm được ứng dụng trong cuộc sống hiện nay, có rất nhiều cơ sở cung cấp nam châm đất hiếm tại Hà Nội. Vua nam châm với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh nam châm tại Hà Nội. Đến với Vua nam châm khách hàng được được đảm bảo về chất lượng nam châm cũng như mức giá phù hợp nhất.

Nhìn chung, giá nam châm đất hiếm khá cao so với các loại nam châm thông thường khác. Để có báo giá chính xác về sản phẩm nam châm đất hiếm khách hàng sẽ được tư vấn để xác đính rõ chủng loại, tính từ, mẫu mã. Với những đặc điểm ưu việt mà nó mang lại, nam châm đất hiếm vẫn được sử dụng trong những điều kiện, hoàn cảnh cụ thể. Để được tư vấn hỗ trợ về các loại nam châm phù hợp, mời các bạn liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua website: vuanamcham.com. Công ty Cổ phần Thương mại và Kỹ nghệ KOS chuyên cung cấp nhiều chủng loại nam châm, giá cả hợp lý, chất lượng uy tín trên thị trường. 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận