Lịch sử ra đời của nam châm vĩnh cửu

Nam châm vĩnh cửu là loại nam châm không còn xa lạ với nhiều khách hàng. Hiện nay, nam châm vĩnh cửu được sản xuất và bán ra liên tục để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Nhưng bạn biết gì về nam châm vĩnh cửu. Sản phẩm ra đời và phát triển như thế nào, cho đến nay có những ứng dụng gì?

Phải xem từ khi xuất hiện nam châm. Nam châm có mặt từ rất lâu trong cuộc sống con người và ban đầu nó còn được xem là loại đá có khả năng hút những vật bằng kim loại khác. Những loại nam châm khác nhau đã được nghiên cứu và chế tạo, đem lại cho đời sống con người những bước tiến quan trọng.

Nam châm vĩnh cửu chỉ chung những loại nam châm được làm từ những vật liệu từ cứng, có khả năng giữ từ tính trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Từ trường của nam châm vĩnh cửu không bao giờ bị mất đi. Chính vì thế mà loại nam châm này được sử dụng như những nguồn tạo từ trường quan trọng.

Bên trong một nam châm vĩnh cửu có những vật liệu từ cứng, mang từ tính như magnetite, tinh thể khoáng sắt ferit. Sự ra đời của nam châm vĩnh cửu được ghi lại vào năm 1930 nhưng phải đến năm 1970 mới có những nghiên cứu chính xác về đặc tính của loại nam châm này. Người ta đã nghiên cứu về những vật liệu từ cứng bên trong có có khả năng tạo từ trường vô cùng mạnh. Nhờ phát hiện này mà so với nhiều loại nam châm khác, nam châm vĩnh cửu luôn được ứng dụng nhiều cho đến ngày nay.

Nam châm vĩnh cửu xuất hiện nhiều trong ngành chế tạo những thiết bị điện tử, tivi, máy tính, loa đài...Nó chỉ tham gia vào việc sản xuất linh kiện, chúng ta khó thấy được trực tiếp hình ảnh bộ phận làm từ nam châm vĩnh cửu nhưng nếu không có nó, máy móc khó có thể vận hành linh hoạt được. Nam châm vĩnh cửu còn dùng trong một số động cơ máy móc công nghiệp, sử dụng chế tạo những thiết bị y tế, thiết bị dùng cho phòng thí nghiệm vật lý...

Chúng cũng được các hộ gia đình lựa chọn để đáp ứng một số nhu cầu thông dụng trong cuộc sống.

Phân chia loại nam châm vĩnh cửu thì có rất nhiều loại khác nhau. Bạn có thể mua nam châm vĩnh cửu tại bất kỳ cửa hàng kinh doanh nào. Trong đó, Công ty Cổ phần Thương mại và Kỹ nghệ KOS luôn tự hào là người bạn đồng hành tin cậy của quý khách. Chúng tôi đang cung cấp đa dạng mặt hàng nam châm vĩnh cửu để quý khách lựa chọn như ý muốn.

KOS rất hân hạnh chào đón quý khách và phục vụ bạn.

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận