Một số điều về nam châm nhỏ bạn cần lưu ý

Có lẽ nam châm đã trở thành loại vật dụng vô cùng quen thuộc với chúng ta từ rất lâu. Đôi khi bạn có thể ngồi hàng giờ chỉ để chơi với thỏi nam châm bởi sự kì diệu mà nó mang lại. Đặc biệt ngày nay nam châm biến hóa thành rất nhiều loại đa dạng khác nhau thế nhưng nổi bật và gây ấn tượng nhất trong số đó chính là nam châm có kích thước nhỏ. Chắc hẳn bạn sẽ bị gây ngạc nhiên với những ứng dụng mà chiếc nam châm bé xíu này có thể làm được đó nhé.


Đặc điểm của nam châm nhỏ

Đây là loại nam châm sinh ra từ trường rất mạnh, độ cứng cao và có lực kháng từ lớn. Nhiệt độ phù hợp để nam châm hoạt động một cách tốt nhất là từ 80-200 (độ C). Loại nam châm có kích thước nhỏ này rất rẻ và linh hoạt, biến hóa nhiều chức năng khác nhau. Tuy nhiên chúng lại không thích hợp để hoạt động trong môi trường nhiệt độ quá cao bởi lẽ lúc đó nam châm rất giòn và dễ vỡ. Nếu không sơn một lớp sơn chống oxi hóa ở bên ngoài thì vật liệu sẽ rất dễ bị ăn mòn.

Kích thước và cấu tạo
 
Hiện nay nam châm nhỏ rất đa dạng trong màu sắc, chủng loại và kích thước. Tùy vào nhu cầu sử dụng khác nhau mà bạn có thể tìm ra được một loại phù hợp nhất không chỉ về giá thành mà còn về tính năng công dụng. Có khi rất nhỏ chỉ vài ba mm nhưng cũng có đôi khi bán kính có thể lên tới 25mm. Cũng giống như các loại nam châm khác nam châm kích thước nhỏ cũng được làm nên từ các loại đất hiếm cũng như hợp kim đặc biệt để tạo ra lực từ trường lớn.

Tác dụng của nam châm nhỏ

Chúng ta không thể phủ nhận được rằng nam châm chính là một công cụ vô cùng hữu ích không chỉ đối với gia đình mà còn với các lĩnh vực chuyên môn khác nữa như cơ khí, vật lí học… Ứng dụng của nam châm thì nhiều không kể siết, nó có thể ở ngay trong chính những vật xung quanh ta như trong ổ loa, ghim đính bảng,… hay to tát như được sử dụng trong công nghệ hóa dầu, hàng không, xe hơi,… Đặc biệt đối với nam châm kích thước nhỏ thì việc ứng dụng càng đơn giản và linh hoạt hơn, thích hợp trong các chi tiết máy.
Thông qua những điều mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được tầm quan trọng và tác dụng của nam châm có kích thước nhỏ rồi đúng không? Chúc bạn sẽ có những lựa chọn thật thông minh và sáng suốt đáp ứng được nhu cầu của bản thân mà cũng hợp với túi tiền của mình nữa nhé!
 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận