Nam châm có bị mất từ khi ở dưới nước không?

Nam châm có bị mất từ khi ở dưới nước không là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Để giải đáp thắc mắc này hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi dưới đây nhé.

Nam châm có bị mất từ khi ở dưới nước không?

Đầu tiên hãy cùng Kos tham gia một thí nghiệm nho nhỏ. Với một cốc nước lọc, một vài chiếc băng gim thả vào trong cốc nước, sau đó cho cục hít nam châm vào. Bạn sẽ thấy nam châm đã hút các vật sắt trong nước. Vì vậy câu trả lời sẽ là nam châm không bị mất từ khi ở dưới nước.

Trên thực tế, nam châm vẫn hoạt động bình thường khi ở dưới nước và thậm chí nhờ lực đẩy của nước giúp nam châm có thể hút được vật nặng gấp hai ba lần so với trên cạn. Nước hầu như không có từ tính, do đó nó không ảnh hưởng đến từ trường của nam châm.

Ứng dụng của nam châm khi dùng để hút các kim loại dưới nước

Nhờ khả năng hút kim loại mạnh mẽ và hoạt động hiệu quả ngay trong môi trường nước nên nam châm có nhiều ứng dụng hữu ích trong việc hút các kim loại dưới nước mang lại lợi ích cho nhiều lĩnh vực khác nhau

- Tìm kiếm và cứu hộ dưới nước
Nam châm mạnh được sử dụng gắn vào các thiết bị dò tìm hay cần cẩu để lọc các mảnh vỡ kim loại dưới nước, hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân, xe chìm,...trong các vụ tai nạn tàu thuyền hoặc máy bay rơi.

- Xử lý môi trường:
Nam châm được sử dụng để thu gom rác thải kim loại dưới đáy sông, hồ, biển,...góp phần ngăn chặn ô nhiễm, bảo vệ môi trường nước.

- Trong công nghiệp
Trong các hệ thống lọc nước, nam châm sẽ được dùng để hút các tạp chất kim loại đảm bảo cho nguồn nước được sạch và an toàn hơn. Ngoài ra, với ngành công nghiệp đóng tàu, nam châm cũng được ứng dụng trong lắp ráp và sửa chữa các cấu kiện kim loại dưới nước.

- Trong cuộc sống hàng ngày
Khi bạn bị rơi vật dụng kim loại xuống nước như chìa khóa, đồ trang sức thì có thể sử dụng nam châm để tìm kiếm lại.

Địa chỉ cung cấp nam châm uy tín trên toàn quốc

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ KỸ NGHỆ KOS chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm về nam châm.

- Các loại nam châm đất hiếm
- Các loại nam châm Ferrite
- Các loại nam châm điện
- Các loại nam châm nâng
- Các loại nam châm lọc tách sắt
- Nam châm dẻo & Nam châm giáo dục trong các trường học...

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên giỏi, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao với giá cả hợp lý cùng chính sách hậu mãi tốt nhất. Mọi thông tin xin liên hệ:

Trụ sở: Số 36 ngõ 158/51 đường Ngọc Hà, phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: 0462 949 868  - Hotline: 0972 288 368  -   0966 599 936  - Email: kosiatjsc@gmail.com

 
 

 

 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận