Nam châm có hút inox không?

Theo như lý thuyết, thường những sản phẩm inox nguyên chân không bị tác động của nam châm. Tuy nhiên qua kiểm tra từ các sản phẩm thực tiễn kiểm tra có một số sản phẩm inox khi tiếp xúc với nam châm bị hút. Vậy để tìm được câu trả lời nam châm có hút inox không các bạn hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây nhé!

Tìm hiểu về thành phần hoá học của các sản phẩm inox hiện nay

Inox là sản phẩm kim loại có độ cứng cao và khả năng chống gỉ, chúng thường được sử dụng phổ biến trên thị trường để sản xuất thành các vận dụng phục vụ nhu cầu cuộc sống của con người như: Bàn, ghế inox, cửa inox, kệ inox, giường inox… những sản phẩm được làm từ inox luôn nhận được sự tin tưởng sử dụng của người dùng.

Hai loại inox được sử dụng phổ biến hiện nay trên thị trường là inox 201 và inox 304. Hai loại inox này đều được làm từ các nguyên liệu như C, Si, Mn, P, S, Ni, Cr, Mo và một số loại nguyên tố khác. Tuỳ từng loại mà tỉ lệ phần trăm trong các nguyên tố này có sự khác nhau.

Nam châm có hút inox không?

Thực tế theo như lý thuyết thì chất liệu inox sẽ không bị ảnh hưởng bởi những tác động từ nam châm, tuy thực tế những sản phẩm trên thị trường có xuất hiện tình trạng inox bị hút nguyên nhân là do thành phần có ở trong những sản phẩm inox.

Hiện nay tình trạng khiến cho nam châm hút inox thường xuất hiện ở những sản phẩm inox 304,  bởi vì trong thành phần c ủa loại inox này trong quá trình sản xuất có chứa một số nguyên liệu có thể bị hút bởi nam châm. Tuy nhiên lực hút của nam châm tác động loại inox này là rất nhẹ, khác hẳn so với việc các bạn sử dụng nam châm để hút sắt.

Ngoài ra hiện tượng làm giả inox hiện nay của những đối tượng tinh vì đó là độn sắt vào trong inox. Inox có thể được pha sắt hoặc những sản phẩm sắt mạ inox ở bên ngoài. Tình trạng này khiến cho người dùng để nam châm lại gần sẽ xuất hiện lực hút rất mạnh, giống như lực hút của nam châm tác động lên sắt. Khi gặp tình trạng này các bạn nên lưu ý khả năng cao sản phẩm inox bạn lựa chọn đã bị làm giả.

Nam châm có tác động lên một số sản phẩm inox là có, tuy nhiên lực hút của chúng khá nhẹ, chính vì vậy nếu như gặp tình trạng như vậy các bạn không nên quá hoang mang.

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu được nam châm có hút inox không, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ.

 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận