Nam châm ferrite là gì?

Bạn biết gì về nam châm ferrite ? đây là một loại nam châm cũng rất phổ biến hiện nay nhưng không phải ai cũng hiểu về chúng, về thành phần cấu tạo cũng như ứng dụng, đặc tính riêng so với những loại nam châm khác. Nam châm ferrite còn có tên gọi khác là nam châm Ceramic hay nam châm đen. Chúng được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp chế tạo.

Nam châm ferrite cũng có thể coi là một loại nam châm vĩnh cửu được chế tạo từ các ferit từ cứng như ferit Ba, Sr. Nhưng do ứng dụng nhiều và chúng cũng có thêm một số đặc tính nên người ta gọi một tên riêng là châm ferrite do dễ phân biệt. Nam châm ferrite có thể chia làm hai loại như: Strontium Ferrite và Bari Ferrite. Strontium Ferrite có ứng dụng phổ biến và được bày bán nhiều hơn cả.

Nam châm Ferrite có những đặc tính nổi bật như sau:

Nó rất dễ chế tạo, gia công nên vẫn được lựa chọn số lượng lớn trong những ngành công nghiệp chế tạo.

Độ bền của nam châm Ferrite rất cao, nó cũng là một loại nam châm vĩnh cửu nên từ tính không bị mất đi dù có bị tác động từ môi trường.

Giá thành của loại nam châm Ferrite  rất rẻ. Bạn không cần tốn quá nhiều chi phí cũng mua được số lượng lớn nam châm Ferrite phục vụ cho quy trình chế tạo hoặc bất kỳ nhu cầu nào.

Nam châm Ferrite  có thể chịu được mức nhiệt lên đến 250°C, có khi là 3000°C trong một số hoàn cảnh. Không phải loại nam châm nào cũng có mức chịu nhiệt tốt như vậy.

Nam châm Ferrite có lực kháng từ là từ 3 đến 6 kOe. Độ kháng từ thể hiện khả năng cống khử từ rất cao. Nên khi tiếp xúc với những loại từ trường khác, nó vẫn giữ được mức từ tính ổn định nhất.

Nam châm Ferrite  còn có khả năng cách điện tốt.

Nam châm châm Ferrite cũng được sản xuất với nhiều mẫu mã, hình dạng để quý khách có thêm nhiều sự lựa chọn. Vậy nên mua nam châm Ferrite ở đâu uy tín nhất? Hãy đến với Công ty Cổ phần Thương mại và Kỹ nghệ KOS. Chúng tôi chuyên bán những mặt hàng nam châm ferrite chất lượng hàng đầu cùng mức giá ưu đãi vô cùng, chắc chắn sẽ không làm quý khách thất vọng. Ngoài ra, KOS còn nhận giao hàng, tư vấn tận tình cho quý khách khi chọn mua. Chúng tôi cũng kinh doanh nhiều mặt hàng nam châm khác.

Nếu bạn muốn mua hàng, xin vui lòng liên hệ với Công ty Cổ phần Thương mại và Kỹ nghệ KOS để được hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên. Chúng tôi rất mong nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng.

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận