Nam châm ferrite và những điều có thể bạn chưa biết

Bạn biết gì về nam châm ferrite? Nam châm ferrite là loại nam châm như thế nào? Hiện nay, nam châm ferrite là loại nam châm được rất nhiều khách hàng chọn mua và sử dụng. Nó có những ứng dụng khác nhau, không thua kém bất kỳ loại nam châm nào. Nam châm ferrite còn được gọi với cái tên là nam châm Ceramic hay nam châm đen. Đây là một loại vật liệu phổ biến trong những ngành công nghiệp chế tạo.

Về ngoại hình, do có màu sắc như màu bút chì, màu đen nên nam châm ferrite  còn được gọi với cái tên nam châm đen như vậy. Nó cũng là một dạng của nam châm vĩnh cửu được chế tạo từ các ferit từ cứng như ferit Ba, Sr. Chúng là những vật liệu dạng gốm.

Người ta thường chia nam châm ferrite làm hai loại là nam châm  Strontium Ferrite và Bari Ferrite. Strotium Ferrite là loại được dùng nhiều nhất và cũng có nhiều ứng dụng hơn cả.

Sở dĩ nam châm ferrite được ưa chuộng vì chúng có những ưu điểm như rất dễ chế tạo và gia công. Bạn có thể dùng nam châm ferrite  để chế tạo hoặc sử dụng cho những quá trình gia công theo ý muốn mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng nam châm hay tác động tiêu cực đến công tác sản xuất.

Loại nam châm này có khả năng chịu nhiệt cực tốt, có thể chịu được mức nhiệt độ lên đến 250°C, thậm chí là 3000°C, có thể xem là tốt hơn nhiều loại nam châm. Nên trong một số quá trình gia công có tác động nhiệt bạn cũng không cần quá lo lắng.

Nam châm ferrite có lực kháng từ là 3 đến 6 kOe. Khi tiếp xúc với những nguồn từ trường khác, nam châm ferrite giữ nguyên được từ tính do khả năng chống khử từ cực cao.

Nam châm ferrite không dẫn điện, cách điện tốt, giá thành của những loại nam châm này cũng rất rẻ nên quý khách hoàn toàn có thể chọn mua với số lượng lớn để gia công, sử dụng.

Với những ưu điểm trên, nam châm ferrite xứng đáng là một loại nam châm mà bạn nên lựa chọn. Vậy mua nam châm ferrite ở đâu uy tín nhất? đến với KOS, chúng tôi chuyên bán các loại nam châm ferrite cao cấp, đạt tiêu chuẩn cùng mức giá rẻ nhất, vô cùng ưu đãi. Với nhiều năm kinh doanh các dòng sản phẩm nam châm, KOS cam kết làm vừa lòng cả những khách hàng kỹ tính nhất. Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết thông tin về sản phẩm để quý khách đưa ra được sự chọn mua hợp lý.

Nếu bạn muốn đặt mua nam châm ferrite, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được những sự hỗ trợ nhanh chóng từ đội ngũ nhân viên của KOS.

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận