Nam châm ferrite và những ứng dụng thực tiễn

Nam châm là thiết bị rất đa năng, là thiết bị không thể thiếu trong công nghiệp cũng như cuộc sống của chúng ta. Chúng hoạt động chủ yếu dựa vào lực từ, nam châm đã được phát hiện từ hàng nghìn năm về trước, trải qua quá trình nghiên cứu và phát triển hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nam châm được sử dụng. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về nam châm ferrite và những ứng dụng của chúng, hãy cùng tham khảo để đưa ra những sự lựa chọn chất lượng nhất nhé!

Giới thiệu về nam châm ferrite

Nam châm ferrite được con người tìm ra từ những năm 50 của thế kỷ trước, đây là loại nam châm được sử dụng để thay thế nam châm kim loại nhờ chi phí thấp. Mặc dù so với những sản phẩm nam châm kim loại nam châm ferrite có năng lượng thấp hơn, tuy nhiên điều quan trọng loại nam châm này có được là tính kháng từ tốt, chống chịu được ăn mòn và giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Trên thực tế đã cho thấy loại nam châm này đã chiếm đến 75% lượng nam châm được tiêu thụ trên thế giới, đặc biệt trong công nghiệp chúng được sử dụng rất nhiều, đặc biệt là trong các loại động cơ DC và các thành phần liên quan đến ô tô.

Điểm cộng của nam châm ferrite

Chi phí của nam châm ferrite rẻ hơn nhiều so với so với các loại nam châm khác, chính vì vậy cho nên ở những công trình lớn cần sử dụng nhiều nam châm thường lựa ưu tiên lựa chọn loại sản phẩm này. Giá thành của chúng rẻ hơn do được sản xuất từ những nguyên liệu phổ biến như sắt Fe2O3, SrO và Bao, đây đều là những nguyên liệu có sẵn trên xung quanh chúng ta.

Nếu như trước đây nam châm ferrite có khả năng chịu nhiệt thấp, tuy nhiên qua nhiều sáng kiến chế tác, sử dụng nhiều công nghệ mới loại nam châm hiện tại đã có khả năng chịu nhiệt tốt hơn trước rất nhiều, tuy nhiên để đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng loại nam châm này các bạn nên sử dụng hệ thống giảm nhiệt trong quá trình hoạt động.

Ứng dụng thực tiễn của nam châm ferrite

Nhờ những đặc tính vượt trội, khả năng tối ưu tiết kiệm kinh tế đến mức thấp nhất cho nên nam châm ferrite được phát triển rất rộng rãi trong chế tạo máy, các loại động cơ tự động, động cơ ô tô và là một trong những thành phần không thể thiếu của các loại máy công nghiệp.

Trong cuộc sống của chúng ta nam châm ferrite được chế tạo thành nam châm dẻo, nam châm dạng viên phục vụ việc dạy học, móc treo quần áo, đồ chơi trẻ em, tìm đồ vật bằng kim loại…

Nếu như các bạn có nhu cầu lựa chọn nam châm ferrite hãy liên hệ ngay với Công ty cổ phần thương mại kỹ nghệ KOS để được tư vấn lựa chọn những sản phẩm chất lượng, giá thành phải chăng cũng như được tư vấn tận tình, chu đáo.

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận