Nam châm lá - dụng cụ phục vụ học tập hiệu quả

Cuộc sống phát triển đồng nghĩa đòi hỏi con người phải không ngừng sáng tạo và tư duy. Chính vì vậy việc học tập từ căn bản là vô cùng quan trọng. Và vai trò của những dụng cụ học tập là không thể thiếu. Nam châm lá chính là dụng cụ học tập phổ biến hỗ trợ rất nhiều trong quá trình học tập.

Nam châm lá sử dụng phổ biến trong giáo dục

Giáo dục là lĩnh vực được coi trọng hàng đầu ở Việt Nam và được chú trọng đầu tư rất nhiều. Dụng cụ học tập chính là những vận dụng hỗ trợ đắc lực của những giáo viên trong việc truyền đạt lại tri thức vì vậy trên thị trường bạn có thể tìm thấy nam châm lá ở bất kỳ văn phòng phẩm, tạp hóa hay những nhà sách, đại lý bán lẻ ở bất cứ đâu.

Trong quá trình giảng dạy, giáo viên đôi khi cần chuẩn bị những ví dụ minh họa với những tranh ảnh để cho việc học tập trở nên hứng thú và học sinh dễ dàng tiếp thu bài học hơn.

Nam châm sẽ hỗ trợ việc giữ những hình ảnh, tờ giấy đó lên bảng để học sinh có thể dễ dàng quan sát. Từ đó việc truyền tải bài học sẽ đơn giản và tiện lợi hơn thay vì việc phải giữ giấy rồi giảng bài như cách giảng dạy ngày trước.

Hay đặc biệt nam châm lá ứng dụng trong giáo dục đặc biệt hiệu quả trong những giờ lên lớp cần bổ sung thêm những trò chơi thú vị để tiết học thêm sinh động. Nhiều khảo sát cho rằng việc ứng dụng những trò chơi vào bài học sẽ giúp các em không những học thuộc bài hiệu quả mà còn giúp trẻ tăng sự sáng tạo tư duy, thúc đẩy não bộ để trẻ biết mình cần phải làm gì trong những tình huống đặc thù như thế nào. 

Ngoài ra, khác với tư cách là một dụng cụ hỗ trợ bài giảng thì Nam châm lá còn là một vật dụng để học sinh học những môn khoa học như Vật lý. Trong bài giảng về từ trường các em có thể liên tưởng ngay từ cuộc sống việc hàng ngày sử dụng nam châm lá như thế nào. Từ đó sẽ giúp cho trẻ có được tư duy áp dụng những kiến thức lý thuyết xang cuộc sống thực tế như thế nào là hợp lý. 

Nguyên lý hoạt động của Nam châm lá

Nam châm có hai cực là cực Nam và cực Bắc. Khi hai cực này ở phía đối nghịch với nhau sẽ hút chặt lấy nhau do từ trường xuất hiện. Khi những loại nam châm chiếu hai cực giống nhau sẽ xảy ra hiện tượng đẩy nhau ra. Chính vì vậy mà nó có tác dụng dính được những các loại giấy tờ lên trên bảng, hỗ trợ việc giảng dạy hiệu quả.

Vì vậy đối với ngành giáo dục và cụ thể hơn trong quá trình giảng dạy, nam châm lá thực sự cần thiết và hữu ích.

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận