Nam châm lọc sắt là gì?

Nam châm đã và đang được ứng dụng phổ biến trong đời sống hiện nay. Nói đến các loại nam châm chúng ta có thể kể đến các loại như: nam châm điện, nam châm nâng,…mỗi loại này đều có đặc điểm và tính năng riêng biệt. bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu các đặc điểm, ứng dụng về một loại nam châm, đó là nam châm lọc sắt - loại nam châm được ứng dụng khá rộng rãi hiện nay.


 Nam châm lọc sắt là gì?

Nam châm lọc sắt còn có tên gọi khác là lưới nam châm lọc sắt, được cấu tạo bởi những thanh nam châm ghép lại với nhau. 

Quá trình hoạt động của nam châm sẽ diễn ra bằng cách các vật liệu di chuyển qua lưới của nam châm, rồi sẽ tác động một lực từ rất mạnh trên các thanh nam châm và nó sẽ giữ các vật có từ tính ở lại. Qua quá trình này, nguyên - vật liệu sẽ được sạch hơn. 

Nam châm lọc sắt được bọc bởi một lớp inox nên khi sử dụng không phỉa lo ngại về việc thiết bị bị ăn mòn do tác động của thời tiết.

Quá trình vệ sinh, bảo dưỡng cũng có thể diễn ra một cách dễ dàng, bạn chỉ cần tháo lớp inox là có thể tiến hành công việc này nhanh chóng.

Ứng dụng của nam châm lọc sắt

Trong quá trình sản xuất ra các loại thực phẩm, thức ăn như: bánh, kẹo, hay các loại đồ uống: bia, sữa, nước ngọt đóng chai,..có khả năng các tạp chất sắt vẫn bị lẫn trong nguyên liệu mà thông thường chúng ta không thể quan sát bằng mắt và quy trình sản xuất cũng không thể loại bỏ được tạp chất này. Khi đó nếu người tiêu dùng sử dụng loại thực phẩm này sẽ bị nhiễm độc, nếu lượng sắt vào người lên tới 180 - 300mg có thể dẫn tới tử vong, còn không cũng sẽ bị tổn thương đến nội tạng như đường tiêu hóa, thận, gan,…
Điều này không chỉ gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe và tính mạng của con người mà còn có thể dẫn tới sự sụp đổ hình ảnh hưởng, thương hiệu kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy nên, nam châm lọc sắt được ứng dụng vào lĩnh vực này giống như lời giải cho bài toán làm thế nào để loại bỏ tạp chất sắt trong công nghiệp chế biến lương thực thực phẩm. 

Loại nam châm này có thể loại bỏ tạp chất một cách triệt để, an toàn, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng cũng như danh tiếng của doanh nghiệp, một công việc mà các loại thiết bị thông thường không thể giải quyết được.

Như vậy, nam châm lọc sắt có vai trò thực sự quan trọng đối với ngành công nghiệp chế biến thực phẩm nói riêng và một số lĩnh vực khác nói chung. Nam châm đã và đang là yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống, quá trình sản xuất hiện đại.

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận