Nam châm và những ứng dụng tuyệt vời trong ngành Y

Nam châm là thiết bị vô cùng quen thuộc đối với nhiều người hiện nay, nhưng không phải ai cũng biết rằng ý nghĩa của nó đối với ngành Y là như thế nào. Có thể nói, nam châm có vai trò khá lớn trong việc điều trị 1 số căn bệnh cũng như làm tăng quá trình hồi phục của 1 số bệnh.

Ví dụ khi gặp phải các chấn thương mỗi khi vận động mạnh hoặc tham gia thể thao, các bạn sẽ biết rằng mình có thể dùng những túi đá để chườm, đè lên vết sưng và làm giả m được vết thương, tuy nhiên thì biện pháp này không phải lúc nào cũng luôn đúng trong nhiều trường hợp. Tại các trường học hay tại  1 số trung tâm y tế, trong túi của người y tế sẽ có  những thanh nam châm với từ tính thích hợp. Tại sao ư? Người y tá sẽ biết cách sử dụng từ tính của nam châm đúng cách nhất để giúp chữa trị vết thương, vết sưng 1 cách dễ dàng hơn. Họ cũng sẽ biết vết thương nào sẽ phù hợp với từ tính của nam châm nào.

Có thể nam châm không thể giúp con người chữa được nhiều căn bệnh khác nhau, nhưng trong 1 số trường hợp, nó có thể giúp chúng ta chữa trị và làm suy giảm cơn đau ở 1 số chấn thương cơ đùi. Mặc dù hiện nay có nhiều tranh cãi xung quanh việc dùng nam châm để chữa trị vết thương có thực sự đem lại hiệu quả hay không. Tuy nhiên có 1 thực tế là khá nhiều người lại dùng nam châm để cải thiện và đảm bảo sức khỏe của mình. Trong lịch sử, Cleopartra đã dùng đồ trang sức có từ tính, còn nữ hoàng Elizabeth thì lại được cho là đã sử dung nam châm để giảm đau viêm khớp.

Trong thời trang, bạn có thể thiết kế nam châm trong 1 số bộ trang phục và đeo chúng trên cơ thể của mình bằng việc đặt nam châm tại thắt lưng hoặc trang sức,… Trên thực tế có rất nhiều người cho rằng có thể sử dụng từ tính trong nam châm để chữa bệnh, và đó là những căn bệnh như viêm khớp, thấp khớp, lạnh và cảm cúm, nhức đầu, stress, căng cơ, đau bụng kinh cùng nhiều bệnh viêm da khác nhau,.. Một số nghiên cứu đã ra đời và chỉ ra rằng, từ trường có trong nam châm được đánh giá khá cao khi có thể làm giãn các thành mao mạch, giúp cho mạch máu mở rộng và giúp quá trình tuần hoàn, lưu thông máu diễn ra dễ dàng hơn. Điều này cho thấy cơ thể của bạn có thể loại bỏ được các độc tố 1 cách nhanh chóng hơn bình thường, từ đó giúp ích nhiều cho công việc chữa trị 1 số căn bệnh.
 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận