Nam châm vĩnh cửu có những loại nào? Ứng dụng ra sao?

Nam châm vĩnh cửu sở hữu khả năng giữ lại từ tính mà không làm mất từ trường. Có thể nói, loại nam châm này được dùng như nguồn tạo ra từ trường. Hiện tại, nam châm vĩnh cửu được chia thành một vài loại và cũng vì thế ứng dụngmà khá đa dạng. Dưới bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các loại nam châm vĩnh cửu và ứng dụng của nó trong cuộc sống nhé!

Nam châm vĩnh cửu có những loại nào?

Hiện tại, nam châm vĩnh cửu được chia thành 2 loại cơ bản là Ferrite và Neodymium. Mỗi loại lại mang đặc điểm và ưu thế cùng ứng dụng riêng.

Với nam châm Neodymium có mức từ tính từ N27 cho tới N52. Loại nam châm này được chế tạo từ đất hiếm hoặc từ viên vì thế nó được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp. Người mua có thể dễ dàng tìm thấy ở trên thị trường bởi giá thành tương đối rẻ.

Đối với nam châm Ferrite là loại nam châm có mức từ tính Y8T cho tới Y35. Nam châm này Ferrite được tìm thấy một cách tự nhiên và tạo kiểu phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau. Ứng dụng điển hình của nam châm Ferrite đó chính là phát minh ra loa radio và lĩnh vực công nghiệp âm thanh.

Nam châm vĩnh cửu được ứng dụng ra sao trong cuộc sống?

Nam châm vĩnh cửu hiện được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống bởi khả năng tạo ra từ trường. Cụ thể, ứng dụng của nam châm vĩnh cửu như sau:

- Trong lĩnh vực y học, nam châm vĩnh cửu được sử dụng để tăng tuần hoàn máu, giảm đau, giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ bởi khả năng tạo ra từ trường mạnh.
- Ở ngành công nghiệp và kỹ thuật, nam châm vĩnh cửu được sử dụng với mục đích tăng độ bền và hiệu suất cho thiết bị, máy móc.
- Trong những sản phẩm đồ chơi từ tính hay nam châm trị liệu, trang sức từ tính cũng là ứng dụng của loại nam châm này.

Mua nam châm vĩnh cửu ở đâu giá tốt nhất?

Nam châm vĩnh cửu được bán rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, để đảm bảo nam châm vĩnh cửu có chất lượng tốt, giá rẻ thì cần đặc biệt lưu ý về địa chỉ cung cấp. Nên chọn mua nam châm vĩnh cửu tại những địa chỉ cung cấp có nhiều năm kinh nghiệm, uy tín cao và thông tin tiết về địa chỉ liên lạc, sản phẩm, chính sách bán hàng.

Nếu như bạn chưa biết nên tìm mua nam châm vĩnh cửu ở đâu giá tốt nhất thì liên hệ ngay với Công ty CP thương mại và kỹ nghệ KOS. Ngoài ra, KOS còn cung cấp nhiều loại nam châm khác điển hình như nam châm dẻo, nam châm nâng tay gạt, nam châm đen,…Gọi ngay 02462 949 868 để được tư vấn chi tiết hơn!

 
 

 

 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận