Những ứng dụng của nam châm với đời sống hiện đại

Nam châm là một trong những thiết bị không thể thiếu trong nhiều các loại máy móc và thiết bị điện tử khác. Nam châm có ứng dụng rất đa dạng với cuộc sống của con người. Thoạt đầu sẽ không nghĩ sự ứng dụng của nam châm lớn đến thế nhưng xét đến từng ngành, từng lĩnh vực, trong từng sản phẩm, cần sự hỗ trợ rất lớn từ các sản phẩm nam châm. Vậy những ứng dụng đó là gì, như thế nào?

  1. Trong sản xuất

Nghe tưởng chừng như xa lạ nhưng các sản phẩm nam châm lại nắm được tinh thần hoạt động rất cao. Nam châm góp mặt trong sản xuất khi chúng được sử dụng làm thiết bị hỗ trợ giữ, làm giá đỡ cho các hoạt động khác. Ví dụ như với loại ke nam châm hàn góc vuông, một thiết bị đặc dụng trong sản xuất cơ khí. Sản phẩm có thể hỗ trợ quá trình sản xuất cơ khí, chúng đóng vai trò như một chiếc bản lề, ke góc vuông hiệu quả để bắt góc và hàn các sản phẩm khác thuận lợi hơn. Nam châm có độ bám sắt chắc rất phù hợp với việc ứng dụng trong ngành nghề này.

  1. Trong cuộc sống thường ngày

Nam châm sử dụng trong đời sống thường ngày của con người càng đa dạng hơn, sự ứng dụng của nam châm tồn tài trong rất nhiều sản phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Những chiếc nam châm móc treo tròn có thể bám trên bề mặt sắt hoặc bảng từ rất chắc chắn. Chúng có thể sử dụng làm móc treo quần áo, treo dụng cụ học tập, là một văn phòng phẩm ở trường học hoặc nơi công sở. Sức chịu đựng của các loại nam châm móc treo này rất lớn, khác xa hoàn toàn với các loại móc dán tường thông thường vẫn sử dụng, sức kéo của chúng lên tới 5kg, giúp mỗi người có thể dễ dàng treo nhiều đồ vật lên hiệu quả.

Nam chậm còn được sử dụng với ứng dụng từ trong các loại thẻ nhân viên, thẻ học sinh mà mỗi người sử dụng. So với các loại thẻ sử dụng nút bấm nhựa thì chắc chắn những loại thẻ sử dụng nút nam châm sẽ chắc chắn hơn và tiện lợi hơn nhiều.

Ngoài ra, nam châm trong cuộc sống thường ngày còn được dùng hỗ trợ làm đồ chơi cho trẻ nhỏ, những hình con thú có thể được gắn nam châm để có thể dính lên trên bề mặt sắt hoặc từ, cùng với đó, như trong trò chơi câu cá quen thuộc, ứng dụng từ của nam châm càng thể hiện rõ.

  1. Trong trường học

Nam châm còn là một trong những dụng cụ học tập, chúng có ứng dụng trong môi trường học đường, là dụng cụ hỗ trợ giảng dạy và hiệu quả. Trong bộ môn vật lý ở trung học phổ thông, có một chương học từ, các loại nam châm sẽ giúp cho việc học tốt hơn cùng nắm bắt được thực tế và dễ dàng sử dụng cho sau này.

Công ty Cổ phần Thương Mại và Kỹ nghệ KOS chúng tôi rất hân hạnh được là nhà cung cấp các sản phẩm nam châm chất lượng nhất cho tiêu dùng.

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận