Phân loại nam châm vĩnh cửu theo vật liệu sản xuất

Nam châm vĩnh cửu là sản phẩm được biết đến là sản phẩm chứa từ tính có khả năng hút các vật bằng sắt và một số kim loại khác, chính vì đặc tính này cho nên chúng được con người sản xuất ra nhiều loại vật dụng khác nhau và có công dụng rất hữu ích trong đời sống cũng như sản xuất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về phân loại nam châm vĩnh cửu theo vật liệu sản xuất, hãy cùng tham khảo nhé!

Đặc tính của nam châm vĩnh cửu

Đây là loại nam châm được cấu thành từ những vật liệu cứng cáo, có khả năng giữ được từ tính cao trong thời gian dài, chính vì vậy chúng thường được con người sử dụng để làm nguồn phát từ trường.

Nam châm vĩnh cửu đều có khả năng hút các vật bằng kim loại trừ một số loại như vàng, bạc, đồng, bạch kim… tuy nhiên ở một số môi trường từ trường khác chúng có thể bị biến đổi.

Một loại nam châm vĩnh cửu đều có 2 cực chính là bằng và nam, luôn tồn tại một cặp từ trường không đơn cực, ở trong trạng thái tự do cực bắc của nam châm chỉ hướng bắc còn cực nam chỉ hướng nam.

Phân loại nam châm vĩnh cửu theo chất liệu

Đi cùng với sự phát triển của con người, nam châm vĩnh cửu có rất nhiều loại, cụ thể như: Nam châm thép cacbon, nam châm AlNiCo. Ferrite từ cứng, đất hiếm, tổ hợp nano.. đây đều là những chất liệu làm nên nam châm châm vĩnh cửu, từ các chất liệu khác nhau khiến cho từ từ tính của chúng cũng có những điểm khác biệt. Với mỗi chất liệu khác nhau sẽ được ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau đây là mục đích mà nhà sản xuất tạo ra các loại nam châm vĩnh cửu.

Lựa chọn nam châm vĩnh cửu ở đâu chất lượng?

Nam châm vĩnh cửu hiện nay được cung cấp ở rất nhiều nơi, tuy nhiên về chất lượng sản phẩm luôn là vấn đề thắc mắc mà khách hàng luôn đặt ra câu hỏi, chính vì vậy hãy tìm đến với với những địa chỉ uy tín, chất lượng chuyên cung cấp nam châm, có vị trí trên thị trường để yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm cũng như giá cả.

Công ty thương mại và kỹ nghệ Kos là đơn vị cung cấp nam châm hàng đầu hiện nay trên thị trường, chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm nam châm chất lượng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau cho người dùng thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi hy vọng rằng sẽ giúp các bạn hiểu được về phân loại nam châm vĩnh cửu  theo vật liệu sản xuất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ.

 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận