Tìm hiểu những thú vị về nam châm thanh 2 cực

Nếu bạn đã từng tìm mua nam châm thì chắc chắn cũng đã phải không ít lần nghe qua dòng nam châm 2 cực từ sự giới thiệu của những người bán hàng. Dòng nam châm này thực sự khá phổ biến trên thị trường hiện nay với rất nhiều chủng loại khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu rõ, hiểu nhiều về chúng. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về những điều liên quan đến nam châm thanh 2 cực có thể tham khảo các thông tin trong bài viết sau đây:

Lịch sử hình thành nam châm thanh 2 cực

Nói về lịch sử của nam châm thanh 2 cực thì đây là loại nam châm được phát hiện ra từ nhiều trăm năm trước Công nguyên.

Trong thời điểm đó dòng nam châm này xuất hiện với đặc tính khá nổi bật về khả năng hút các vậy được làm bằng sắt thép, giúp đỡ cải thiện năng suất làm việc mỗi ngày của người dân, vì thế chúng được ưu tiên sử dụng trong cả đời sống hằng ngày. Và dần theo thời gian, cùng với sự tiến hoá của con người thì dòng nam châm này cũng có rất nhiều sự thay đổi ví dụ: về mẫu mã, chủng loại, có những dòng nam châm được chế tạo nâng cấp hơn với lực hút tốt hơn, nó được ứng dụng nhiều hơn vào các lĩnh vực khác nhau.

Những đặc điểm nổi bật của nam châm thanh 2 cực

Điểm đặc biệt đầu tiên của dòng nam châm này đó là : Nam châm có hai cực đó là cực Nam và cực Bắc. Cơ chế hoạt động của dòng nam châm này đó là từ trường bên trong nam châm sẽ di chuyển từ cực Bắc đến cực Nam.  Và chúng ta có thể hiểu rằng, hai đầu của nam châm có hai từ lực trái dấu khác nhau, sự tương tác giữa hai đầu nam châm tạo ra nguyên lý tương tự giữa các loại nam châm khách dù có cấu tạo, thiết kế khác nhau: cùng loại sẽ đẩy nhau ra xa, khác loại sẽ hút nhau lại gần.

Không bỗng nhiên mà nó được lựa chọn cũng như duy trì được sự tồn tại trong thời gian lâu dài đến vậy. Chúng sở hữu những đặc điểm nổi bật mà không phải dòng nam châm nào cũng có được. Điển hình phải kể đến là  khả năng hút và đẩy các vật được làm bằng sắt hoặc thép non.

Phải khẳng định rằng, từ nam châm có thể tạo ra một lực hút hoặc một lực đầy lên những đồ vật được tác động độ cảm từ cực kỳ cao và mạnh mẽ, mạnh hơn rất nhiều so với những dòng nam châm hiện nay.

Nếu bạn đang quan tâm đến các mẫu nam châm có thể tham khảo tại công ty cổ phần thương mại và kỹ nghệ KOS.

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận