Tìm hiểu về nam châm chất lượng giá rẻ

Nam châm được định nghĩa là một vật có khả năng hút được sắt, coban, niken cùng những hợp kim của ba kim loại này. Trong nam châm luôn tồn tại từ tính, hay còn gọi là từ lực, phạm vi ảnh hưởng của từ tính gọi là từ trường. Một nam châm luôn có hai cực là cực bắc và cực nam. Người ta đã thực hiện rất nhiều thí nghiệm để thử khả năng đẩy hút của hai cực thanh nam châm này so với hai cực thanh nam châm khác và nhận ra rằng, nếu hai thanh nam châm quay cùng đầu cực thì sẽ đẩy nhau, trái dấu thì hút nhau. Đây cũng là một tính chất để người ta ứng dụng nam châm cho một số quy trình sản xuất.

Nói về lịch sử ra đời của nam châm thì có rất nhiều câu chuyện khác nhau. Vào năm 800 TCN, người ta kể rằng người Hi Lạp cổ đã tìm thấy một loại đá màu đen có hình dạng vô cùng lạ, có khả năng hút các vật làm bằng kim loại. Nhưng phải mãi lâu sau đó, người Thales người thành Mietus mới nói rõ hơn về khả năng này nhưng họ cũng không thể lý giải tại sao lại như vậy. 300 năm sau, người Trung Quốc đã giải thích rõ hơn và nhận định đó là một loại Magnetite – tên gọi được đặt theo tên vùng đất lần đầu tìm thấy loại đá màu đen này và từ đó, bất kì những vật có khả năng hút được kim loại đều được gọi tắt là Magnet. Đó chính là nam châm.

Trải qua rất nhiều những sự thay đổi, phát triển, nam châm hiện nay không chỉ bao gồm những loại nam châm tự nhiên mà còn cả những loại nam châm nhân tạo. Người ta cũng có rất nhiều cách để phân chia nam châm, nhưng nhìn chung, một số tên loại nam châm được nhắc đến nhiều như nam châm vĩnh cửu, nam châm điện, nam châm dẻo, nam châm ferrite...và còn rất nhiều tên gọi loại nam châm khác mà người ta đặt tên khi chia dựa trên nhiều yếu tố khác nhau.

Nhiệt độ đo nhiệt độ nam châm chính là Curie, chuyên dùng để xác định nhiệt độ cao hay thấp của nam châm xung quanh môi trường cụ thể. Người ta chú trọng nhất là từ tính của nam châm, sau đó đến độ cứng, khả năng chống ăn mòn, oxy hóa...

Trên đây là một số thông tin cơ bản về nam châm. Ứng dụng của nam châm là rất lớn nên nhu cầu sử dụng ngày càng cao. Bạn có thể chọn mua nam châm tại Công ty Cổ phần Thương mại và Kỹ nghệ KOS để được cung cấp các sản phẩm chất lượng nhất cùng mức giá vô cùng ưu đãi. Chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối.

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận