Tìm hiểu về nam châm điện

Bên cạnh nam châm tạm thời và nam châm vĩnh cửu thì nam châm điện cũng được rất nhiều người biết đến và có nhiều ứng dụng cao trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên bạn có biết khái niệm cơ bản của nam châm điện là gì không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm

Nam châm điện là loại dụng cụ có khả năng tạo ra từ trường hoặc 1 nguồn nafod đó có thể sản sinh ra từ trường. Cụ thể, nó được hoạt động bởi từ trường có đượctừ cuộn dây có dòng điện chạy qua. Chúng ta có thể chia nam châm điện thành hai bộ phận cơ bản là từ trường và lõi dẫn.

Nhờ có sự xuất hiện của lõi dẫn làm từ chất liệu mềm cho khả năng cảm ứng từu bão hòa và độ từ thấm lớn mà cảm ứng từ của loại nam châm này được dẫn. So sánh một cách công bằng với nam châm vĩnh cửu thì loại nam châm này có tính ổn định hơn, vì vậy mà được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống.

Cấu tạo nam châm điện

Cấu tạo của nam châm điện khá đơn giản khi nó chỉ bao gồm 1 cuộn dây điện, 1 mạch từ và dây dẫn có bọc cách điện cùng cuộn dây điện từ. Trong đó, cuộn dây điện từ sẽ giúp cho dòng điện 1 chiều chạy qua để giảm tải dòng điện. Khi chạy, nam châm điện sẽ sản sinh ra cường độ dòng điện được đánh giá là khá lớn. Chính vì vậy mà chúng không hoàn toàn bị phụ thuộc bởi hoạt động của bộ phận mạch từ. Đây cũng chính là 1 trong những ưu điểm vô cùng lớn khiến cho nam châm điện nhận được sự yêu thích và đón nhận của đông đảo mọi người. Cũng nhờ đó mà sự xuất hiện của chúng trên thị trường cũng ngày càng phổ biến hơn.

Nguyên lý hoạt động của nam châm điện là gì?

Nam châm điện là vậy có thể tạo nê từ trường hoặc tạo nên nguồn sản sinh ra từ trường, do vậy mà nó hoạt động nhờ vào việc từ trường tạo nên cuộn dây có dòng điện lớn đi qua. Trong đó, bộ phận ứng từ của nam châm điện sẽ dẫn dắt và hình thành nên nhờ 1 dạng lõi dẫn từ. Lõi dẫn từ ấy được làm từ chất liệu mềm. Để có thể sản sinh ra từ trường thì dòng điện là yếu tố không thể thiếu.

Để có thể mua được nam châm điện với chất lượng tốt nhất, bạn hãy đến ngay công ty chúng tôi để nhận được sự tư vấn và dịch vụ tận tình nhất. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ có những phút giây trải nghiệm sản phẩm cực kỳ thú vị và tuyệt vời.
 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận