Tư vấn cách chọn mua và sử dụng nam châm nâng tay gạt hiệu quả

So với nam châm dẻo hay nam châm điện thì nam châm nâng tay gạt chưa được biết đến nhiều.Tuy nhiên với giá trị mang lại lớn nên nhu cầu tìm hiểu về nam châm này ngày càng nhiều. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn mua một nam châm tay gạt chất lượng. CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ KỸ NGHỆ KOS hy vọng với những thông tin sau đây, sẽ giúp quý đối tác chọn mua được một nam châm chất lượng phù hợp với yêu cầu của mình.

Tiêu chuẩn đánh giá nam châm tay gạt chất lượng

Các phân đoạn sản xuất trong nhà máy, phân xưởng có những tiêu chuẩn khắt khe khi chọn lựa các loại máy móc để đảm bảo yếu tố chính xác, an toàn cũng như chất lượng của phân đoạn đó. Chính vì điều này, khi lựa chọn nam châm nâng tay gạt để sử dụng, người ta cũng tuân thủ các tiêu chuẩn để chọn nam châm nâng tay gạt như sau:

- Độ lớn sức nâng: Tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng, nam châm tay gạt cũng có sức nâng dao động: 400kg, 600kg, 1 tấn, 2 tấn.
- Độ an toàn: Thông thường nam châm tay gạt có độ an toàn gấp 3 lần sức nâng cho phép của nó.
- Tính linh hoạt: Nam châm không bị hao tổn từ trường khi hoạt động liên tục và di chuyển dễ dàng.

Làm sao để sử dụng nam châm nâng tay gạt hiệu quả?

Với sản phẩm bất kỳ hay nếu bạn muốn sử dụng được lâu dài, bền bỉ và tránh hỏng hóc thì ngoài việc chất lượng sản phẩm đó phải tốt thì quan trọng nữa là người dùng phải giữ và bảo quản sản phẩm thật tốt. Nam châm nâng tay gạt cũng vậy, người sử dụng hãy quan tâm và tìm hiểu cách để bảo quản sản phẩm này giúp nó có tuổi thọ dài hơn. Để sử dụng nam châm hiệu quả, cần lưu ý một số điều sau khi sử dụng:

Tùy vào nhu cầu công việc, cần sử dụng đúng sức nâng và độ an toàn của nam châm tay gạt. Điều này là rất quan trọng nếu sử dụng quá sức nâng sẽ gây ra thiệt hại về cả con người và vận chất, ảnh hưởng tới công việc kinh doanh.

- Môi trường làm việc của nam châm nâng tay gạt:
+ Nhiệt độ không được vượt quá 80 độ C.
+ Không có các tác nhân ăn mòn kim loại trong môi trường làm việc.
- Không gian sử dụng nam châm nâng tay gạt cần đủ rộng, thoáng, tránh va quệt gây tai nạn hoặc va chạm quá mạnh có thể làm vỡ nam châm.
- Để lực hút của nam châm cẩu hàng tốt nhất, bạn phải đảm bảo bề mặt tiếp xúc giữa nam châm và vật nặng lớn nhất. Bề mặt tấm thép phải được làm sạch và nhẵn.
- Khi nâng khối thép, nam châm phải được đặt trên bề mặt khối thép sao cho máy nâng (pa lăng hoặc tời) nằm trên đường thẳng vuông góc và đi qua trọng tâm của khối thép.
- Khi dùng nam châm nâng tay gạt để nâng khối thép hình trụ, cần đảm bảo phần hình chữ V trên đáy nam châm tiếp xúc với bề mặt khối thép. Và lúc này, sức nâng chỉ bằng 30% - 50% so với sức nâng thực tế khi nâng thép tấm phẳng, bởi vì diện tích tiếp xúc nhỏ.
- Khi nâng hạ một khối, tấm thép dài hơn 3000mm, phải sử dụng từ 2 nam châm nâng tay gạt trở lên để đảm bảo an toàn.

 
 

 

 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận