Ứng dụng của nam châm dẻo trong đời sống

Nam châm là vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày và nó cũng được ứng dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực. Nếu như nam châm rắn hay được sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất thì nam châm dẻo lại được ứng dụng nhiều trong đời sống hàng ngày hơn do đặc điểm có thể uốn, cắt, gọt thành nhiều hình dạng khác nhau. Cùng tìm hiểu về những ứng dụng của nam châm dẻo qua bài viết dưới đây nhé!

Nam châm dẻo là gì?
 
Nam châm dẻo hay nam châm cao su là một dạng của nam châm, được cấu tạo từ bột nam châm cùng với các nguyên liệu polime qua công đoạn gia công đặc biệt. Đặc tính của nam châm dẻo là có thể uốn cong đồng thời cắt, gọt thành nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Nó không có độ cứng như nam châm rắn và có khối lượng khá nhỏ nên rất hay được ứng dụng trong các lĩnh vực thông thường của đời sống.

Ứng dụng của nam châm dẻo

1. Làm decal quảng cáo

Quảng cáo là một phần quan trọng của kinh doanh và thị trường quảng cáo đang ngày càng trở nên khốc liêt. Các doanh nghiêp và công ty đang ngày càng đầu tư nhiều cho việc quảng cáo sản phẩm hay thương hiệu để thu hút tiêu dùng. Hiện nay, decal quảng cáo được làm từ nam châm dẻo đang dần thay thế cho các loại decal dán giấy hay keo truyền thống. Với các ưu điểm như giá thành rẻ, mức độ ứng dụng cao, decal nam châm dẻo là lựa chọn hợp lý và tối ưu nhất. Với decal quảng cáo bằng nam châm dẻo có thể in hoặc phủ keo dễ dàng khi muốn in thông tin lên trên.

2. Ứng dụng trong trường học

Nam châm dẻo còn được ứng dụng rộng rãi trong công tác dạy học. Các giáo viên đặc biệt là giáo viên mẫu giáo hay tiểu học thường sử dụng những tấm bảng được làm bằng nam châm dẻo với kích thước bằng hoặc lớn hơn giấy khổ A4, một mặt bảng có màu trắng và mặt còn lại là mặt từ có mầu tối. Mặt trắng được in chữ, tranh ảnh,… giúp việc dạy và học trở nên sinh động, học sinh sẽ có cái nhìn trực quan và liên tưởng tốt hơn. Tấm bảng này có thể được gắn lên bất kỳ bề mặt kim loại nào do vậy rất tiện lợi.

Ngoài ra, nam châm dẻo còn được dùng để chế tạo ra bảng chữ cái. Thay thế cho bảng phấn hay giấy, bảng chữ cái bằng nam châm dẻo có những ưu điểm như an toàn, tiện lợi. bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề bụi phấn hay bút viết sắc nhọn. Bảng chữ cái bằng nam châm dẻo còn có thể dễ dàng gắn hoặc treo giúp việc học tập của các bé trở nên đơn giản hơn. 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận