Ứng dụng của nam châm tách sắt trong sản xuất

Nam châm là thiết bị mang lại rất nhiều ứng dụng trong công nghiệp cũng như sản xuất, chính vì vậy các nhà sản xuất không ngừng nghiên cứu, chế tạo ra những sản phẩm nam châm hiện đại, tối ưu nhất trong từng lĩnh vực. Bài viết ngày hôm nay Công ty cổ phần thương mại và kỹ nghệ Kos muốn chia sẻ đến các bạn về sản phẩm nam châm tách sắt và những ứng dụng của chúng trong sản xuất, hãy cùng tìm hiểu để biết rõ hơn nhé!

Đặc điểm nam châm tách sắt

Nam châm tách sắt hay còn được gọi là máy tuyến từ của một khối nam châm có hình vuông hoặc hình chữ nhật, chất liệu chính của chúng là nam châm vĩnh cửu. Chất liệu của nó có thể được làm từ nam châm đất hiếm Neodymium, samarium coban có từ tính mạnh, ferrite hoặc nam châm alnio có từ tính thấp hơn một chút.

Nam châm tách sắt có kích thước vừa phải, được ứng dụng rất nhiều vào các ngành nghề sản xuất như khai thác khoáng sản, thực phẩm trong điều kiện làm việc khắc nghiệt và khó khăn.

Ứng dụng của nam châm tách sắt trong sản xuất

Trong ngành thực phẩm khi sản xuất các loại thức ăn như bánh kẹo, bia, nước ngọt…. không tránh khỏi việc các tạp chất có trong nguyên liệu mà mắt thường khó có thể quan sát được. Những trường hợp lượng sắt vượt mức cho phép có thể gây ngộ độc khi sử dụng, gây tổ thương niêm mạc, đường tiêu hóa, gan thận và phổi. Khi sử dụng nam châm tách sắt chúng sẽ thực hiện nhiệm vụ lọc tạp chất sắt có trong thực phẩm mang lại nguồn thực phẩm sạch an toàn khi đến tay người tiêu dùng.

Ngoài ra trong các lĩnh vực khai thác khoáng sản, khai thác khoáng sản nam châm tách sắt giúp làm sạch nguyên liệu như đá vôi, dầu mỏ. Ví dụ như trong khai thác đá vôi, sau khi khai thác đá vôi được nghiền nhỏ thành bột mịn. Trước khi thực hiện nghiền bột mịn cần phải loại bỏ tất cả các kim loại có trong đá vôi để đảm bảo việc nghiền vôi bột được trơn tru nhất, bảo đảm an toàn hoạt động của máy móc.

Hiện nay, Công ty cổ phần thương mại và kỹ nghệ Kos là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các sản thiết bị nam châm chất lượng nói chung và nam châm tách sắt nói riêng, sản phẩm đa dạng, tính năng cao.

Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, chu đáo giúp khách hàng đưa ra được những sản phẩm chất lượng, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Khi khách hàng có nhu lựa chọn hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0972288368, 0966599936 hoặc trực tiếp đến với công ty tại địa chỉ số 36, ngõ 158/51 Ngọc Hà, Quận Ba Đình, Hà Nội.

 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận