Ứng dụng của viên nam châm nhỏ vào đời sống

Nam châm vốn là loại vật liệu quen thuộc với tất cả mọi người bởi công dụng của nó có thể được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, với các loại nam châm nhỏ, chỉ nhìn bề ngoài, bạn sẽ phải rất ngạc nhiên khi biết chúng có những công dụng to lớn như thế nào.

Làm đồ chơi và các thiết bị giáo dục

Hẳn chúng ta không quá lạ lẫm với những viên nam châm tròn nhỏ mà thầy cô thường dùng để làm thí nghiệm hoặc gắn hình ảnh lên bảng từ. Hay trong các đồ chơi ghép hình của trẻ em, lực hút của nam châm miếng nhỏ cũng được sử dụng để giúp các bé cố định được vị trí của miếng ghép. Chúng đã quá đỗi quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Khuếch đại âm thanh

Nam châm được sử dụng để khuếch đại âm thanh trong các thiết bị loa, chuyển tín hiệu thành âm thanh và đóng góp một phần không nhỏ trong việc quyết định chất lượng của âm thanh.

Phát triển ra thuốc phát hiện ung thư

Các nhà khoa học đang sử dụng viên thuốc có chứa các phân tử nam châm siêu nhỏ, có thể phát hiện ra các tế bào ung thư. Khi viên thuốc được đưa vào cơ thể, bụi nam châm sẽ bám lên thành tế bào có tiềm năng gây ung thư, sau đó gửi kết quả về một thiết bị gắn ở cổ tay. Điều này sẽ giúp các mầm bệnh ung thư sớm được phát hiện, từ đó có phương án điều trị kịp thời cho bệnh nhân.

Làm mũ bảo hiểm chơi thể thao

Sở dĩ những miếng nam châm nhỏ được sử dụng trong mũ bảo hiểm dành cho các bộ môn thể thao có tính đối kháng cao là vì trên thực tế, các loại mũ bảo hộ bình thường chỉ có thể bảo vệ được xương sọ, còn bộ não bên trong thì vẫn gặp nguy hiểm và đương nhiên có thể để lại những di chứng nặng nề khi có va đập mạnh. Chính vì vậy, các nhà khoa học đã thêm vào phần phía trước mũ bảo hiểm một loại nam châm siêu nhẹ. Dựa trên nguyên lý rất đơn giản là hai từ trường cùng dấu sẽ đẩy nhau ra, khiến cho đầu của hai cầu thủ được kìm hãm lại, hạn chế va đập mạnh.

Đương nhiên trong các ngành công nghiệp nặng như sản xuất động cơ, giao thông vận tải hay y học, thậm chí sản xuất thực phẩm... nam châm vẫn được sử dụng rộng rãi với vô số chức năng phi thường khác. Và Công ty Cổ phần Thương mại và Kỹ nghệ KOS đang là đơn vị chuyên cung cấp các loại nam châm bao gồm cả nam châm nhỏ. Nếu cần liên hệ đặt hàng hoặc tư vấn thêm, đừng ngại gọi ngay tới hotline 0972 288 368 hoặc 0966 599 936 nhé!

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận