Ứng dụng tuyệt vời của nam châm dạy học

Không chỉ có những ứng dụng quan trọng trong ngành công nghiệp mà nam châm còn có ứng dụng to lớn trong cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ra và một trong những ứng dụng rất quen thuộc đó là dạy học. Nhờ có mặt của những viên nam châm giúp cho việc truyền tải kiến thức của giáo viên đến học sinh được sinh động hơn, hiệu quả hơn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về những ứng dụng tuyệt vời của nam châm dạy học, hãy cùng tham khảo nhé!

Các loại nam châm dạy học phổ biến hiện nay

Nhờ có đặc tính hút từ của mình cho nên nam châm được sử dụng trong việc dạy học với hai mục đích chính: Mục đích thứ nhất đó là công cụ hỗ trợ cho việc giảng dạy như cố định bảng viết và hình ảnh để bài học thêm sinh động và thu hút hơn; mục đích thứ hai là thực hiện các thí nghiệm vật lý giúp cho học sinh hiểu hơn về quy luật của từ trường và hình ảnh của đường sức từ.

Về mục đích hỗ trợ việc dạy học có thể kể đến đến những loại nam châm như nam châm dạng viên hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật; nam châm dẻo dạng dải... Còn những loại nam châm sử dụng trong thí nghiệm đó là nam châm thiết kế hình chữ nhật dài, nam châm hình chữ U có chia hai cực bắc nam với cực bắc kí hiệu là N được sơn màu đỏ và cực nam ký hiệu là S được sơn màu xanh.

Ứng dụng cụ thể của nam châm dạy học

Trong việc hỗ trợ quá trình giảng dạy người ta sử dụng các loại nam châm dạy học dạng viên, nam châm dẻo dạng dải được sử dụng chặn giấy, treo tranh, ảnh để học sinh dễ quan sát nhất; hoặc có thể sử dụng chúng với mục đích làm thiết bị lắp ráp giúp cho các buổi học công nghệ chân thực và hiệu quả hơn.

Đối với việc sử dụng nam châm thực hiện các bài học thí nghiệm vật lý sẽ giúp cho học sinh dễ tưởng tượng hơn về quy luật của từ trường, biểu hiện đường sức từ, cụ thể hóa các lý thuyết bằng thực hành giúp tạo kiến thức nền cho học sinh tốt hơn các bài khác ở các bài tiết theo.

Lựa chọn nam châm dạy học ở đâu chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại nam châm nói chung và nam châm dạy học nói riêng nhưng vẫn còn xuất hiện những đơn vị cung cấp không đảm bảo chất lượng nên nam châm nhanh mất từ tính và hư hỏng, chính vì vậy là khách hàng thời kỳ 4.0 thông thái hãy có những sự lựa chọn thật tỉnh táo.

Công ty cổ phần thương mại và kỹ nghệ KOS của chúng tôi với nhiều năm trong việc cung cấp các sản phẩm nam châm chất lượng cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau tự tin sẽ mang cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, phục vụ thật đắc lực cho công tác giáo dục. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng nhé.

 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận