Ưu điểm của nam châm Ferrite

Nam châm Ferrite hay còn gọi là nam châm đen vì nó có hình dáng và màu đen rất dễ phân biệt. Màu đen của nam châm do được cấu thành chủ yếu bởi 3 hợp chất Fe2O3, SrO và BaO. Ra đời từ khoảng đầu những năm 50 của thế kỉ XX, hiện nay, nam châm đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống hàng ngày. So với các loại nam châm thông thường khác, lực từ của nam châm Ferrite yếu thế hơn hẳn, tuy nhiên ứng dụng của nam châm đen lại rộng rãi hơn những sản phẩm nam châm kia. Tại sao lại có điều nghịch lí này? Hãy cùng tìm hiểu những tính ưu việt của nam châm đen.


 Độ bền cao

Đặc tính được nhiều người đánh giá cao và mong đợi nhất của nam châm Ferrite là nam châm có tính ổn định cao do những thành phần cấu tạo nên (Thành phần chủ yếu của nam châm Ferrite là Fe2O3, SrO và BaO). Với những thành phần cấu tạo kể trên cộng thêm khả năng chống lại sự khử từ cao và khả năng chống ăn mòn tốt tạo nên ưu điểm độ bền cao của nam châm Ferrite.

Giá thành rẻ

Những thành phần dễ tìm thấy nên giá thành của nam châm Ferrite rẻ. Ngoài ra, nam châm Ferrite có độ bền cao dẫn đến thời gian sử dụng lâu dài giúp người tiêu dùng tiết kiệm được chi phí cho mình.

Quá trình sản xuất linh hoạt

Nguyên liệu sản xuất nam châm đen không những rẻ mà còn dễ dàng tìm kiếm là một trong những yếu tố khiến quá trình sản xuất đơn giản hơn. Hơn nữa, nam châm đen là sản phẩm dễ tạo hình, do đó, quy trình sản xuất của loại nam châm này so với các loại nam châm khác có phần đơn giản hơn nhiều.

Hình dáng đa dạng

Trên thị trường nam châm hiện nay, nam châm Ferrite được đánh giá là một trong những sản phẩm có nhiều kiểu dáng và kích thước đa dạng bậc nhất. Quy trinh sản xuất linh hoạt đã khiến việc chế tạo nam châm theo nhiều hình dáng khác nhau trở nên đơn giản. Điều này mang lại cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn tối ưu hơn, phục vụ cho mục đích sử dụng khác nhau của mình.

Với những tính năng ưu việt, nam châm Ferrite đang được ứng dụng rộng rãi không chỉ những ngành công nghiệp chuyên dụng như công nghiệp chế tạo sắt, luyện kim mà còn ở những lĩnh vực khác nhau trong đời sống thường ngày của chúng ta. Nó đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao hiệu suất.

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận