Vì sao nên chọn mua nam châm điện?

Nam châm điện là một loại nam châm được nhiều khách hàng lựa chọn, ứng dụng cho nhiều quy trình sản xuất công nghiệp hay sử dụng cho nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống. Bản chất của nam châm điện chính là một nguồn tạo từ trường được tạo ra bởi cuộn dây đồng có dòng điện lớn chạy qua.

Nam châm điện gồm hai bộ phận cơ bản là cuộn dây đồng và lõi dẫn ( thường là những lõi sắt). Lõi dẫn của nam châm điện có cảm ứng từ rất tốt và cảm ứng từ này có thể biến thiên bằng cách điều chỉnh dòng điện chạy quanh cuộn dây có quấn lõi sắt. Nên từ trường của nam châm điện có thể biến thiên tùy vào cường độ dòng điện, nó không cố định như những loại nam châm khác.

Nam châm điện có hệ số nhiệt độ tốt do từ trường có thể thay đổi nhanh chóng. Một ứng dụng quan trọng nhất của nam châm điện là ứng dụng tính nhiệt độ, từ trường biến thiên của nó để dùng cho quá trình phẫu thuật. Ngoài ra, nam châm điện cũng là loại nam châm quan trọng dùng cho những động cơ điện, tham gia cơ chế vận hành của máy phát điện. Nó là những bộ phận của rơ le, cần cẩu điện, màn hình ti vi, máy tính....

Có thể nói nam châm điện có cực nhiều ứng dụng quan trọng. Nó có thể dùng như nam châm vĩnh cửu để sản xuất xe bán tải điện, loa phóng thanh, ống sóng đi du lịch, đồ trang sức,…Nhiều vật dụng, thiết bị trong cuộc sống cũng có sự tham gia của nam châm điện và nó cũng được coi là loại nam châm được sản xuất dễ dàng nhất. Phần lớn những loại nam châm điện hiện nay đều được tạo ra qua một số quy trình lắp đặt nhân tạo. Bạn cũng có thể tự làm nam châm điện tại nhà rất đơn giản.

Ưu điểm của nam châm điện so với những loại nam châm khác chính là chúng có thể điều khiển từ trường thông qua việc điều chỉnh cường độ dòng điện nên từ trường, lực từ cảm ứng được lên xuống tùy theo ý muốn con người để ứng dụng vào những quy trình sản xuất khác nhau.

Vậy đặt mua nam châm điện ở đâu uy tín? Tại Công ty Cổ phần Thương mại và Kỹ nghệ KOS, chúng tôi chuyên cung cấp những loại nam châm điện chất lượng hàng đầu. Với nhiều năm kinh doanh nam châm, KOS cam kết mang lại cho quý khách sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối vào hiệu quả sử dụng của sản phẩm. Nếu bạn có nhu cầu đặt mua hàng, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc đến trực tiếp những cửa hàng của KOS để chọn mua nhanh chóng nhất.

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận