Những điều cần biết về bộ nam châm lọc tách sắt

Sắt là một kim loại phổ biến trong tự nhiên cũng như đời sống của chúng ta. Nhưng trong một số trường hợp và lĩnh vực thì sắt lại có thể gây ra ra những nhược điểm và khó khăn. Chính vì thế mà chúng ta cần phải tiến hành lọc tách sắt và phương pháp phổ biến nhất hiện nay là sử dụng bộ nam châm lọc tách sắt.

Thế nào là bộ nam châm dùng để lọc tách sắt?

Bộ nam châm dùng để lọc tách sắt hay còn được gọi là máy tuyến từ. Đây là một khối nam châm có hình vuông hoặc hình chữ nhật và được làm từ nam châm vĩnh cửu. Và cụ thể hơn là thường dùng nam châm đất hiếm vì có từ tính mạnh nhất và thời gian vĩnh cửu.

Dù có kích thước không quá to lớn nhưng nam châm lại được sử dụng trong các ngành công nghiệp như khai khoáng và khai thác mỏ với công suất lớn. Với khả năng tự hoạt động không cần dựa vào những nguồn khác mà nam châm dùng để lọc tách sắt có thể làm việc tốt tại nhiều điều kiện dù khắc nghiệt.

Tầm quan trọng của nam châm dùng để lọc tách sắt trong sản xuất

Trong quá trình sản xuất sản phẩm nam châm lọc sắt để đảm bảo hiệu suất và chất lượng thì các nhà máy luôn tìm cách để nguyên liệu được đảm bảo tinh khiết nhất. Ngoài ra việc các nguyên liệu có chứa tạp chất sắt sẽ làm cho các thiết bị, máy móc dễ bị gặp trục trặc gây ra hỏng hóc và làm giảm tuổi thọ. Chính vì thế mà công đoạn sử dụng bộ nam châm lọc tách sắt rất quan trọng và không thể thiếu. 

Nam châm dùng để lọc tách sắt gồm có bốn đầu móc ở bốn góc dùng để treo lên khi sử dụng. Nam châm thường được sơn thành các màu như đỏ, xanh và vàng. Cấp độ từ tính trong khoảng từ 1.000 Gauss đến 50.000 Gauss vì thế bạn cần phải xác định rõ mục đích sử dụng và lựa chọn sản phẩm để đạt được hiệu quả cao. Nam chân hoạt động tốt nhất ở khoảng 80 độ C và khoảng cách làm việc cần đảm bảo từ 1 - 30 cm.

Công ty cổ phần và thương mại kỹ thuật Kos là một trong những địa chỉ cung cấp bộ nam châm lọc tách sắt được đánh giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Tại đây, bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng của nam châm cũng như với hệ thống sản phẩm rất đa dạng cùng đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao  đảm bảo bạn chọn được nam châm phù hợp nhất. Đồng thời bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, thủ tục mua hàng đơn giản, nhanh gọn, hỗ trợ giao hàng tận nơi trên toàn quốc.

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận