Tìm hiểu về các loại nam châm lọc sắt

Nam châm lọc sắt là thiết bị sử dụng lực hút mạnh mẽ của nam châm vĩnh cửu để loại bỏ các tạp chất kim loại, đặc biệt là sắt, ra khỏi hỗn hợp vật liệu. Nhờ khả năng hoạt động hiệu quả và đơn giản, nam châm lọc sắt được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, mang lại lợi ích kinh tế và môi trường to lớn.

Hiện nay, nam châm lọc sắt thường được phân thành 3 loại: Nam châm tách sắt dạng treo, nam châm lọc sắt dạng thanh, bộ phễu lọc tách sắt.

Nam châm lọc tách sắt dạng treo

Nam châm tách sắt dạng treo cấu tạo gồm vỏ bọc kim loại, nam châm và móc treo, được thiết kế với hình dạng bên ngoài là hình chữ nhật cùng 4 móc treo ở 4 góc. Khi vật liệu dạng rời di chuyển qua khu vực có nam châm, các tạp chất kim loại, đặc biệt là sắt sẽ bị hút và giữ lại trên bề mặt nam châm. Sau đó, người dùng có thể dễ dàng thu gom và xử lý các tạp chất kim loại này.

Nam châm lọc sắt dạng thanh

Nam châm lọc sắt thanh được ghép từ nhiều viên nam châm đất hiếm NdFeB (nam châm vĩnh cửu) tạo thành 1 khối trụ tròn. Loại nam châm này thường có vỏ bọc inox với từ tính mạnh cùng thiết kế dạng thanh dài nên có khả năng lọc tách sắt trên diện rộng, mang lại hiệu quả cao và giúp tiết kiệm chi phí đáng kể cho doanh nghiệp.

Bộ phễu lọc tách sắt

Bộ phễu lọc tách sắt gồm một phễu chứa nam châm được đặt bên trong và một lưới lọc ở phía dưới. Khi chất lỏng chảy qua phễu, các tạp chất kim loại sẽ bị hút và giữ lại trên bề mặt nam châm, trong khi phần chất lỏng sạch sẽ đi qua lưới lọc và chảy ra ngoài. Loại nam châm lọc sắt này thường được thiết kế theo các tiêu chuẩn đưa trước, để phù hợp với các thiết kế của máy đang sử dụng.

Mua các loại nam châm lọc sắt ở đâu?

Với ưu điểm đáp ứng được nhu cầu làm sạch nguyên liệu, các loại nam châm lọc sắt được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề, như khai thác khoáng sản, sản xuất xi măng, sản xuất thực phẩm, đồ uống...Hiện nay, tại CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ KỸ NGHỆ KOS, chúng tôi chuyên cung cấp tất cả các loại nam châm lọc tách sắt: nam châm thanh, nam châm khối, bộ lọc nam châm,...Chúng tôi nhận thiết kế và sản xuất theo yêu cầu chuyên biệt của khách hang, đảm bảo mang đến những sản phẩm chất lượng cao với giá thành tốt nhất. Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ KỸ NGHỆ KOS
Trụ sở: Số 36 ngõ 158/51 đường Ngọc Hà, phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: 0462 949 868  - Hotline: 0972 288 368  -   0966 599 936  - Email: kosiatjsc@gmail.com

 
 

 

 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận