Các loại nam châm công nghiệp phổ biến hiện nay

Các ngành công nghiệp hiện nay đang trên đà phát triển cực mạnh mẽ. Cùng với đó nền kinh tế cũng vì vậy mà được tăng trưởng đều theo từng năm. Và những công việc được thực hiện trong những ngày công nghiệp đó, chúng ta vẫn thường thấy sự xuất hiện của những loại nam châm công nghiệp. Vậy hiện nay, những ngành công nghiệp này sử dụng những loại nam châm công nghiệp nào, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nam châm công nghiệp là gì? Những loại nam châm công nghiệp phổ biến.

Là một loại nam châm sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp hiện đại ngày nay, nam châm công nghiệp được lựa chọn để chế tác ra những kích thước, mẫu mã và hình dạng riêng để phù hợp với nhiều những mục đích khác nhau trong sản xuất. Trên thị trường có nhiều loại nam châm nói chung, nhưng để nói về những loại nam châm công nghiệp thì chúng ta thấy phổ biến có thể nói đến những loại như sau:

+ Nam châm đất hiếm: Được sử dụng trong công nghiệp, loại nam châm công nghiệp này được sử dụng để chế tạo các loại nam châm nâng, hay còn gọi là nam châm tay gạt hoặc cẩu từ. Hình dạng loại nam châm này sẽ có dạng hình khối, hình vành khăn, viên bi, thanh, chữ nhật….Nam châm đất hiếm được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy sản xuất sắt thép, khuôn sắt hay nhà máy đóng tàu….

+ Nam châm điện: Đây là loại nam châm công nghiệp được sử dụng phổ biến trong các nhà máy sắt thép để di chuyển hoặc tái chế sắt, được sử dụng trong các bến tàu hay cảng vận tải lớn.

+ Nam châm lọc, tách sắt: Thường được ứng dụng trong ngành thực phẩm, sản xuất nông sản và hạt nhựa, chúng được sử dụng để loại bỏ các vật liệu và vụn sắt khỏi các sản phẩm đó.

+ Nam châm treo trên băng tải: Là loại nam châm công nghiệp có lực từ tính mạnh, cùng khoảng cách làm việc rất xa cho phép việc ứng dụng vào sản xuất, dây chuyền sản xuất và băng tải rất hiệu quả.

+ Nam châm hỏa tiễn: là khối nam châm hình hoả tiễn, hình viên đạn hoặc giống với con tàu vũ trụ hướng lên bầu trời. Đây là loại nam châm được ứng dụng nhiều và phù hợp đến hầu hết các hệ thống trong nhà máy như ống hệ thống dẫn dầu, ống dẫn bột, ống dẫn thực phẩm, thức ăn gia súc. Ống dẫn nhựa và hạt nhựa tái chế.

Địa chỉ cung cấp các loại nam châm công nghiệp uy tín

Đưa các loại nam châm công nghiệp vào sử dụng phổ biến chính là  một trong những bước đi bền vững. Trên thực tế, không chỉ được ứng dụng tại các nhà máy sản xuất, hiện nay chúng được đa dạng hơn công dụng và việc sử dụng nó cũng dần trở nên phổ biến. KOS là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm nam châm uy tín, chất lượng.

Với những chia sẻ về nam châm công nghiệp của chúng tôi trên đây, hy vọng rằng sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức bổ ích cũng như hiểu rõ hơn về hai loại nam châm này. Nếu như có nhu cầu mua sản phẩm hoặc có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ với KOS theo địa chỉ:

Công ty Cổ phần Thương Mại và Kỹ nghệ KOS
 Địa chỉ: Số 2 - Ngõ 279 - Ngọc Thụy - Quận Long Biên - Hà Nội
 Hotline: 02462 949 868
 Email: kosiatjsc@gmail.com

 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận