Các loại nam châm viên và ứng dụng trong cuộc sống

Viên nam châm có rất nhiều ứng dụng quan trọng trong cuộc sống của con người, để đáp ứng nhu cầu sử dụng chúng ngày càng đa dạng về hình dạng, kích thước như hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật, có lỗ và không có lỗ. Nam châm viên là loại nam châm vĩnh cửu được hợp thành từ nguyên tố đất hiếm và hợp chất của chúng. Cụ thể có những loại nam châm nào và ứng dụng của mỗi loại là gì, hãy tìm hiểu qua thông tin chúng tôi chia sẻ sau đây nhé.

Các loại nam châm viên

Xét về hình dáng của nam châm viên, có ba loại điển hình đó là nam châm tròn, nam châm vuông và nam châm hình chữ nhật. Trong đó: nam châm viên tròn đa dạng về kích thước từ 1x1mm cho đến 40x40mm. Tại KOS chúng tôi cung cấp tới hơn 50 kích thước nam châm tròn khác nhau đáp ứng tất cả nhu cầu sử dụng của khách hàng. Nam châm vuông có các kích thước từ khối nhỏ nhất 3x3x3mm đến 100x100x30mm cũng với hơn 20 loại kích thước khối vuông khác nhau. Nam châm khối chữ nhật nhỏ nhất từ 20x10x2mm đến 50x25x10mm cho khách hàng lựa chọn.

Xét về đặc điểm của nam châm viên được chia thành hai loại đó là nam châm viên có lỗ và nam châm không lỗ, nam châm có lỗ thường là loại nam châm tròn với kích thước cũng rất đa dạng.

Xét về thành phần cấu tạo nam châm có hai loại đó là nam châm vĩnh cửu mạ niken có màu bạc trắng sáng và nam châm ferrite có màu đen đặc trưng nên còn được gọi là nam châm đen.

Ứng dụng của nam châm viên

Nam châm tròn có nhiều ứng dụng quen thuộc trong giáo dục và được dùng để làm đồ chơi. Tại hầu hết các trường học hiện nay đều được trang bị nam châm viên tròn để giảng dạy kiến thức về nam châm, làm thí nghiệm và được dùng để gắn tranh, ảnh lên bảng từ. Trong đời sống, nam châm tròn có thể dùng để tạo thành những hình thù đồ vật cho trẻ vui chơi, phát triển trí tuệ.

Nam châm tròn và nam châm hình chữ nhật cũng có ứng dụng tương tự với nam châm tròn, sử dụng phổ biến trong giáo dục, trong văn phòng và đời sống hằng ngày để chặn giấy, học tập. Điều khác biệt giữa chúng chỉ là hình dáng.

Nam châm cong có lỗ được dùng chủ yếu trong công nghiệp và sản xuất, đặc biệt là trong các mạch điện tử, thiết bị điện và các ứng dụng khoa học, công nghệ cao.

Với những thông tin trên, bạn đọc chắc hẳn đã nắm được những loại nam châm viên cơ bản và các ứng dụng của chúng. Để biết thêm chi tiết về kích thước, mục đích sử dụng phù hợp hay giá cả của nam châm hãy liên hệ ngay với KOS để được tư vấn nhé.

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận