Các loại nam châm vĩnh cửu phổ biến trên thị trường hiện nay

Nam châm vĩnh là loại nam châm được biết đến do chúng có thể hút được kim loại hay hợp kim nhờ vào đặc trưng là có thể tạo ra từ trường vì vậy chúng được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay với nhiều công dụng và đặc điểm vô cùng đặc biệt. Do vậy mà chúng cũng được sản xuất với rất nhiều loại khác nhau. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các loại nam châm vĩnh cửu phổ biến trên thị trường hiện nay nhé!

Đặc điểm của nam châm vĩnh cửu

Đúng với tên như tên gọi, nó là nam châm có khả năng không bị mất đi lực từ dù trong bất kỳ một hoàn cảnh nào đi nữa. Mặc dù lực từ của chúng không lớn nhưng chúng lại có lực kháng từ vô cùng cao. Để có khả năng không bị mất đi lực từ như vậy trong khi sử dụng ở tất cả các môi trường, nam châm vĩnh cửu có lực kháng từ trong khoảng từ những 1000 Oe đến khoảng vài chục ngàn Oe. Với đặc tính đó mà có các loại nam châm vĩnh cửu khác nhau được ứng dụng trong các lĩnh vực.

Các loại nam châm vĩnh cửu khác nhau

Với ứng dụng tuyệt vời trong nhiều lĩnh vực như trong các hệ thống âm thanh khi hỗ trợ tạo nên âm thanh cho loa, hay trong các thiết kế bóp ví dùng để giúp chúng có thể đóng lại và mở ra, hay sử dụng trong việc hỗ trợ giảng dạy, trong văn phòng… hãy cùng khám phá các loại nam châm vĩnh cửu nhé!

Với nhiều ứng dụng tuyệt vời của chúng vì vậy mà cũng có rất nhiều các loại nam châm vĩnh cửu khác nhau như nam châm Ferrite (nam châm đen) được sản xuất bởi thành phần là các ferrite từ cứng như Sr, ferit Ba...Loại nam châm vĩnh cửu này có thể được xem là loại đặc biệt có rất nhiều ưu điểm nổi trội và dễ dàng trong việc sản xuất cũng như độ bền bỉ của chúng đặc biệt cao, hơn nữa, giá cả lại phải chăng nên chúng vẫn được ưa chuộng sử dụng thường xuyên ngày nay. Trong khi đó, nam châm đất hiếm lại được cấu tạo bởi các vật liệu từ cứng đó chính là từ hợp kim của nguyên tố đất hiếm kết hợp với lại kim loại chuyển tiếp. Vì vậy mà nam châm đất là sản phẩm có lực từ mạnh, kháng từ tốt.

Ngoài ra còn có các loại nam châm nổi bật như nam châm vĩnh cửu mạ Niken, nam châm nâng tay gạt, nam châm thanh – nam châm bộ lọc, nam châm dẻo.

Địa điểm bán nam châm uy tín và chất lượng

Nếu bạn đang muốn mua cho mình những các loại nam châm vĩnh cửu nói trên hãy  nhanh tay liên hệ với chúng tôi https://www.vuanamcham.com/ - nơi chuyên chung cấp các loại nam châm uy tín, chất lượng được lựa chọn tin dùng bởi nhiều người, để biết thêm chi tiết về sản phẩm cũng như lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận