Cấu tạo và ứng dụng của nam châm Ferrite mà bạn nên biết 

Nam châm Ferrite là loại nam châm không còn xa lạ với nhiều khách hàng. Hiện nay, loại nam châm này có mặt ở trong rất nhiều những sản phẩm máy móc, thiết bị công nghệ, điện tử gia dụng, những loại đồ chơi, thiết bị y tế...

Vậy nam châm Ferrite có cấu tạo như thế nào? Loại nam châm này có những ứng dụng to lớn ra sao? 

Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản, cần thiết về loại nam châm được ưa chuộng – nam châm Ferrite. 

Nam châm Ferrite còn được gọi với một cái tên khác là nam châm Ceramic hoặc nam châm đen. Loại nam châm này có cấu tạo chính là những phân Fe2O3, BaO và SrO. Nam châm Ferrite đã được tìm ra trước đó rất lâu. Tuy nhiên, mốc thời gian đánh dấu sự ra đời chính thức của nó là vào năm 1954, khi mà con người đã lần đầu chế tạo được loại nam châm này. Cho đến thời điểm hiện tại, nam châm Ferrite đã trở thành một loại nam châm có sự phát triển và ứng dụng cực kì mạnh mẽ, đóng góp to lớn cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tuy lực hút của nam châm Ferrite chỉ ở tầm trung, có nghĩa là không quá lớn so với một số loại nam châm vĩnh cửu và thậm chí là thấp hơn nam châm đất hiếm nhưng nó lại có những ưu điểm mà những loại nam châm kể trên không có được. Người ta nhắc đến nhiều nhất là khả năng chống khử từ cực kì cao của nam châm Ferrite khi từ trường bên trong nó luôn được duy trì ở trạng thái ổn định, tính từ bền bỉ trong thời gian dài. 

Quá trình sản xuất nam châm Ferrite cũng rất đơn giản và dễ dàng, không tốn quá nhiều chi phí vì có thể tận dụng nguồn nguyên liệu là những nguyên tố sẵn có trong tự nhiên, rất rẻ. Nhà sản xuất đã tạo cho nam châm Ferrite những hình dạng khác nhau như hình khối, hình tròn, hình cung, hình nhẫn... 

Một số thiết bị thường được lắp đặt nam châm Ferrite trong cuộc sống hằng ngày như các thiết bị phát thanh, đồ chơi trẻ em, rơ le, hệ thống loa...Ngoài ra, trong một số dụng cụ y tế, người ta cũng sử dụng nam châm Ferrite. Các thiết bị máy móc cũng được lắp đặt loại nam châm này để thực hiện một số tính năng mà các nhà sản xuất, chế tạo không phải tốn quá nhiều chi phí cho những linh kiện, bộ phận đắt tiền khác. 

Nam châm Ferrite ngày càng được ưa chuộng, chính vì thế mà nhu cầu sử dụng chúng luôn có chiều hướng gia tăng. Đến với Công ty Cổ phần Thương mại và Kỹ nghệ KOS, quý khách sẽ được cung cấp những loại nam châm Ferrite chất lượng cao cùng mức giá phải chăng, đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. 

Chúng tôi luôn cam kết đảm bảo hiệu quả, chất lượng trong từng sản phẩm và luôn sẵn lòng phục vụ quý khách mọi lúc, mọi nơi. 
 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận