Cấu tạo và ứng dụng của nam châm vĩnh cửu siêu mạnh

Các sản phẩm nam châm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống và sản xuất công nghiệp. Trong số đó nam châm vĩnh cửu siêu mạnh được đánh giá rất cao bởi đặc tính cũng như ứng dụng của nó. Bên cạnh đó sản phẩm cũng có mức giá tương đối phải chăng

Cấu tạo của nam châm vĩnh cửu siêu mạnh

Loại nam châm vĩnh cửu siêu mạnh có chữa nhưng tinh thế khoáng chất từ sắt cũng. Những tinh thể này có nguồn gốc từ tính là một cấu tạo quan trọng của nam châm vĩnh cửu siêu mạnh. Bên cạnh đó chất liệu thép hợp kim khác nhau cũng có khả năng từ hóa. 

Loại nam châm vĩnh cửu siêu mạnh là loại nam chân đã bị nhiễm từ alnico có từ tính gấp 5 đến 17 lần so với những loại nam châm thông thường. Nam châm vĩnh cửu được tạo ra từ các loại vật liệu từ hóa và cho từ tường liên tục. Từ trường vô hình này có lực hút rất mạnh đối với những kim loại như sắt, coban hay một số hợp kim của đất hiếm.

Nam châm vĩnh cửu có 2 loại cực nam và cực bắc. Cực bắc và cực nam của nam châm vĩnh cửu siêu mạnh tồn tại trong một cắp vì thế hoàn toàn có thể chia nhỏ nam châm vĩnh cửu siêu mạnh thành 2 nam châm nhỏ hơn những mỗi cái đều có một cực bắc và cực nam.

Do từ trường mạnh và khả năng tạo ra từ trường liên tục cho nên loại nam châm vĩnh cửu siêu mạnh này được ứng dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp sản xuất hoặc trong đời sống.

Đặc tính của nam châm vĩnh cửu siêu mạnh đó chính là khả năng hút, từ tính vô cùng mạnh mẽ. Loại nam châm này hút các kim loại như sắt, thép, coban vô cùng tốt gấp từ 5 đến 17 lần so với các loại nam châm khác.

Bên cạnh đó từ trường được tạo ra liên tục của nam châm vĩnh cửu siêu mạnh có thể duy trì liên tục từ 10-20 năm.

Ứng dụng của nam châm vĩnh cửu siêu mạnh

Loại nam châm vĩnh cửu siêu mạnh là thành phần chính trong nhiều đồng cơ mini cũng như các loại máy phát điện có công suất lớn và vừa. Bên cạnh đó nam châm vĩnh cửu siêu mạnh còn được sử dụng trong các hệ thống âm thanh, sử dụng trong các sản phẩm nội thất, văn phòng hoặc trong giáo dục, dạy học.

Thiết kế của các sản phẩm thời trang cũng sử dụng nam châm vĩnh cửu siêu mạnh đề làm hệ thống khóa, đóng mở. Noài ra nam châm vĩnh cửu siêu mạnh còn được dùng trong công nghiệp luyện sắt cũng rất hiệu quả.

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận