Cấu tạo và ứng dụng nam châm móng ngựa

Nhờ vào tính chất đặc trưng của mình nam châm được chế tạo thành nhiều hình thù khác nhau để ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó nam châm móng ngựa được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Vậy để biết được cấu tạo và ứng dụng của nam châm móng ngựa các bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Cấu tạo của nam châm vành móng ngựa

Nam châm vành móng ngựa hay còn được nhắc đến với cái tên khác là nam châm hình chữ U được làm từ hợp kim bền chắc, có kích thước đa dạng với khẩu độ là 60mm, màu sơn hai cực giúp người dễ dàng sử dụng. Có hai cực chính là bắc và nam gồm rất nhiều vùng từ tính nhỏ gọi là miền.

Nam châm được chế tạo nhằm tập trung các đường sức từ so với nam châm dạng thanh dài thông thường việc này cũng đồng nghĩa với việc làm tăng thêm lực từ giữa hai cực nam châm. Với thiết kế hình chữ cu khi hướng hai đầu nam châm về một phía lực từ sẽ tập trung vào giữa hai cực nam châm. Đối với mỗi sản phẩm nam châm vành móng ngựa người dùng biết bảo quản sẽ có tuổi thọ lên đến 20 năm.

Ứng dụng của nam châm móng ngựa

Nam châm móng ngựa được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống cũng như:

Được sử dụng trong chế tạo đàn ghi ta giúp tái tạo ra âm thanh, chất lượng của âm thanh hay hay dở phụ thuộc rất nhiều vào nam châm.

Nam châm móng ngựa sử dụng trong ngành đường sắt, sử dụng trong hệ thống điều khiển giúp vận hành hệ thống tàu hỏa, tàu điện được ổn định hơn.

Trong dạy học nam châm được dùng thiết bị thí nghiệm để học sinh nắm bắt được tốt nhất các tính chất của nam châm, quy luật của đường sức từ.

Lựa chọn nam châm móng ngựa ở đâu chất lượng?

Nếu như các bạn có nhu cầu lựa chọn sản phẩm nam châm móng ngựa hãy liên hệ ngay với Công ty cổ phần thương mại và kỹ nghệ KOS, chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm nam châm các loại nam châm vĩnh cửu chất lượng, trong đó sản phẩm nam châm móng ngựa là một trong những sản phẩm chính của công ty.

Các nhân viên bán hàng sẽ tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được loại nam châm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, bên cạnh đó giá cả chúng tôi cung cấp hoàn toàn phải chăng, đảm bảo tính cạnh tranh trên thị trường.

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi mong rằng sẽ giúp các bạn hiểu hơn được về cấu tạo và ứng dụng của nam châm móng ngựa, cảm ơn đã quan tâm đến chia sẻ.

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận