Có mấy loại nam châm trên thị trường hiện nay

Mỗi chúng ta chắc chắn ai cũng đều biết được rằng nam châm có vai trò rất quan trọng trong công nghiệp cũng như đời sống hàng ngày, chính vì vậy các nhà sản xuất đã không ngừng nghiên cứu ra các sản phẩm nam châm nhằm tối ưu hóa công dụng của chúng. Bài viết dưới đây là những chia sẻ về hiện nay có mấy loại nam châm và ứng dụng của chúng, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Nam châm là loại vật dụng có khả năng hút hoặc đẩy các vật có hợp kim hoặc được làm từ kim loại sắt. Chúng có hai cực là cực bắc và cực nam, nếu trái cực sẽ hút nhau và cùng cực sẽ đẩy. Đặc biệt nam châm có từ tính, tạp nên từ trường. Chính vì tính chất như vậy cho nên chúng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ cuộc sống xung quanh chúng ta cho đến ngành công nghiệp trọng điểm.

Nam châm làm từ gì? Nam châm vĩnh cửu có thể làm từ các nguyên liệu chính như: Nam châm làm từ Oxit sắt, Nam châm làm từ thép cacbon, Nam châm làm từ AlNico, Nam châm làm từ Ferrite, tùy theo từng loại sẽ có những tính chất khác biệt và tính ứng dụng của chúng.

Một số tạo hình nam châm được sử dụng phổ biến hiện nay được sử dụng đó là nam châm vĩnh cửu mạ niken, nam châm Ferrite, nam châm nâng tay gạt, nam châm thanh, nam châm bộ lọc, nam châm dẻo… chúng được sử dụng phổ biến ở nhiều lĩnh vực khác nhau đóng vai trò quan trọng không thể thiếu.

Trong ngành công nghiệp nam châm được sử dụng trong các sản phẩm máy phát điện, máy loại kim loại ra khỏi hợp chất. Trong ngành chế biến thực phẩm nam châm được sử dụng để loại bỏ kim loại mà các sản phẩm máy thông thường không làm được. Trong y học nam châm được sử dụng trong máy chụp X quang, máy MRI…hoặc sử dụng để trị liệu bằng phương pháp từ trường.

Trong cuộc sống thường ngày nam châm được sử dụng làm móc quần áo, làm bảng dính từ, phục vụ dạy học, móc treo quần áo, thẻ tên, nam châm hàn góc vuông.Nam châm hiện nay được rất nhiều đơn vị cung cấp, tuy nhiên nếu như không có sự chọn lựa cẩn thận khách hàng rất dễ lựa chọn phải những sản phẩm có chất lượng không tốt.

Công ty cổ phần thương mại và kỹ nghệ Kos là đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm nam châm chất lượng. Ở đây chúng tôi có sự đa dạng về mẫu mã cho khách hàng lựa chọn, có chính sách bảo hành về lâu dài và được đổi trả nếu như sản phẩm gặp vấn đề. Nếu có nhu cầu lựa chọn các bạn hãy liên hệ với công ty của chúng tôi nhé!

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận