Công dụng tuyệt vời của nam châm điện

Nam châm được phát hiện từ rất lâu và là bước ngoặt trong sự phát triển của văn minh nhân loại. Sự ra đời của nam châm là một bước tiến lớn trong các lĩnh vực đời sống, công nghệ, sản xuất. Trên thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều loại nam châm như nam châm vĩnh cửu, nam châm viên, nam châm điện…Trong đó phải kể đến nam châm điện như một bộ phận không thể thiếu của cuộc sống hiện đại ngày nay. Trong bài viết này, chúng ta hãy cũng tìm hiểu về vai trò quan trọng của nam châm điện đối với các lĩnh vực chủ yếu nhé. 
 
Nam châm điện là loại nam châm có cảm ứng từ có thể thay đổi được khi thay đổi số vòng của các cuộn dây, khác hoàn toàn nam châm vĩnh cửu, có cảm ứng từ ổn định không thay đổi. Nam châm điện có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống, từ trong những vật dụng hàng ngày đến lĩnh vực sản xuất, chế tạo máy móc, phụ tùng, giao thông vận tải, công nghiệp nặng…

Nam châm điện là bộ phận của các vật dụng hàng ngày

Hàng ngày chúng ta đều sử dụng đến các đồ vật, máy móc có cấu tạo gồm nam châm điện mà chúng ta đều không hay biết. Ví dụ như trong các thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ đều có chứa thành phần là nam châm điện. Các loại thẻ này được thiết kế với dải nam châm trên thẻ để có thể sử dụng được với máy rút tiền tự động. Ngoài ra nam châm điện cũng là bộ phận của các thiết bị như loa đài, màn hình LED, màn hình tivi. Đến các phương tiện di chuyển của con người như xe điện, xe máy điện, xe lăn cũng có cơ chế chuyển hóa năng lượng nhờ vào nam châm điện. 

Nam châm điện được ứng dụng rộng rãi trong y học

Y học cũng là lĩnh vực góp mặt của nam châm điện. Người ta sử dụng hệ thống nam châm điện để thực hiện chẩn hình ảnh bệnh nhân qua chụp cộng hưởng từ. Bằng cách này, người ta không cần thực hiện phẫu thuật mới có thể chẩn đoán tình trạng của bệnh nhân. 

Nam châm điện ứng dụng trong lĩnh vực giao thông vận tải

Tàu điện ngầm là ví dụ điển hình nhất cho sự ứng dụng của nam châm điện vào sự vận hành của phương tiện giao thông. Nhờ vào cơ chế hoạt động của nam châm điện, tàu nhanh chóng đạt đến tốc độ cao. Thậm chí, nam châm điện cũng là bộ phận quan trọng của hệ thống động cơ trong tàu vũ trụ. 

Để tham khảo nhiều loại nam châm khác nhau, mời các bạn xem tại website: vuanamcham.com. Chúng tôi là nhà cũng cấp nam châm uy tín, chất lượng trên thị trường. 
 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Bình luận

  • avatar

    test
    .
    sadsad sad sa

Viết bình luận