Đặc điểm và ứng dụng của nam châm dính bảng

Nam châm là vật liệu quen thuộc trong cuộc sống của con người. Sự đa dạng về chủng loại của nam châm giúp cho cuộc sống, công việc của chúng ta trở nên thuận lợi và tiện ích hơn. Nam châm dính bảng được ứng dụng khá nhiều hiện nay. Để hiểu rõ hơn về loại nam châm này, hãy cùng tìm hiểu ngay trong thông tin bài viết dưới đây nhé!

Nam châm dính bảng và đặc điểm nổi trội

Nam châm dính bảng hay còn được gọi là nam châm bảng từ, được cấu tạo bằng vỏ bọc sắt hoặc bọc nhựa. Loại nam châm này có thể là hình trụ, hình tròn hoặc hình con tốt trong môn cờ vua.

Vốn là nam châm vĩnh cửu nên theo thời gian, từ tính của nó không hề bị mất đi. Chất liệu sử dụng để làm nam châm chủ yếu là đất hiếm với từ tính mạnh nên khi dán lên bảng bám cực kỳ chắc. Phần vỏ của nam châm ôm sát, chắc chắn nên không lo bị rơi ra ngoài khi đang sử dụng.

Không chỉ vậy, một viên nam châm này thường có trọng lượng khá nhẹ nên ngay cả khi va chạm cũng không bị vỡ hay rơi. Vỏ bọc được thiết kế đa dạng màu sắc, kích thước. Về hình dạng, hiện nay có 2 loại là nam châm núm và nam châm không núm.

Những ứng dụng phổ biến của nam châm dính bảng

Chắc hẳn sẽ rất nhiều người băn khoăn về tính ứng dụng của nam châm dính bảng. Loại nam châm này được sử dụng khá nhiều trong đời sống con người, nhiều lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn như:

- Ứng dụng trong các trường học, ngành giáo dục phục vụ cho các tiết giảng hay buổi họp.

- Sử dụng để treo tài liệu, giấy tờ trên tường hay bảng. Vẫn đảm bảo cố định, không bị rơi rớt mà không cần phải đóng đinh như trước đây.

- Ứng dụng trong nhiều cơ quan, phòng làm việc.

- Dùng để chặn giấy tờ, hồ sơ hay sổ sách giúp phân loại dễ dàng hơn.

Nam châm dính bảng ngày càng được sử dụng nhiều. Với màu sắc bắt mắt, kích thước và tải trọng đa dạng, đây sẽ là lựa chọn vô cùng thiết thực. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh nam châm này ở nhiều lớp học, công ty, doanh nghiệp,...

Với những tính năng vượt trội, sử dụng nam châm dính bảng giúp cho công việc, học tập trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Đây là sản phẩm cần thiết với mỗi người. Tại Công ty cổ phần thương mại và kỹ nghệ KOS có đủ kích thước, trọng lượng nam châm để bạn lựa chọn. Hãy ghé qua KOS ngay hôm nay để chọn và mua hàng. Nếu ở xa, bạn có thể đặt nam châm online, KOS sẽ giao đúng địa chỉ bạn cung cấp.

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận