Giới thiệu về sản phẩm nam châm đen Ferrite

Đa số khách hàng lâu nay chỉ biết sử dụng sản phẩm nam châm Ferrite mà chưa có nhiều hiểu biết về chúng điều này khiến cho người dùng chưa có cách sử dụng tốt nhất. Để hiểu biết hơn về sản phẩm nam châm đen Ferrite và những ứng dụng của chúng các bạn hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Nam châm đen Ferrite là gì?

Nam châm đen Ferrite thường được người dùng gọi là nam châm đen hay nam châm Ceramic, đây là loại nam châm rất phổ biến trong công nghiệp chế tạo, nó có màu xám tối, nói một cách dễ hiểu nhất nam châm đen có màu giống hệt ruột bút chì.

Đây là loại nam châm vĩnh cửu trong đó Ferri là thành phần chính của loại nam châm này, chúng được chia làm hai loại đó là nam châm Strontium và Bari, trong đó Strontium Ferrite được ứng dụng nhiều hơn hẳn so với loại Bari.

Đặc điểm của nam châm đen Ferrite

Nam châm đen Ferrite là loại nam châm rất dễ chế tạo, có độ bền và độ cứng cao cho nên được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp, cụ thể chúng có những đặc điểm như:

- Loại nam châm này có thể chịu nhiệt rất tốt lên đến 250 độ C, một số trường hợp đặc biệt có thể chịu nhiệt lên đến 3000 độ C.

- Nam châm có khả năng cách điện vô cùng tốt.

- Nó có khả năng kháng từ từ 3 đến 6 Koe, có thể tích được năng lực từ lớn nhất không quá 6M.

- Nam châm đen Ferrite có độ kháng từ rất tốt, ở trong môi trường khác chúng vẫn giữ được từ tính của mình, với tính chất này cho nên chúng được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất.

- Thành phần hoá học của nam châm này là Fe2O3, Sr và Bao, đây là những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên giúp tiết kiệm chi phí trong sản xuất.

Ứng dụng của nam châm đen Ferrite

Nam châm đen Ferrite được ứng dụng rất rộng rãi, hơn nữa do chi phí sản xuất thấp nhưng tính ứng dụng cao cho nên chúng ngày càng được phát triển, ứng dụng chính của loại nam châm này là:

Ở dạng hình khối chúng có mặt hầu hết ở các loại máy móc thiết bị trong công nghiệp, chế tạo. Sử dụng để sản xuất các thiết bị y tế, đồng thời cũng có mặt ở các đồ dùng thường ngày. Ngoài ra còn kể đến các ứng dụng làm nắp khoá ví, cặp, đồ trang sức…

Ở dạng hình cung nam châm được sử dụng cho các thiết bị máy móc bởi vì chi phí thấp, phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Để hiểu rõ hơn về nam châm đen Ferrite hãy đến với Kos nhé, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ.

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận