Giúp bạn trả lời câu hỏi “Nam châm đất hiếm là gì?”

Sự ra đời của nam châm được đánh giá như một mốc biến đổi lớn của lịch sử loài người. Tìm ra được nguyên lý hoạt động của dòng điện từ cũng là cơ hội để con người sáng chế thêm nhiều loại máy móc mới phục vụ đời sống. Nam châm cũng có nhiều loại như nam châm điện, nam châm vĩnh cửu, nam châm đất hiếm và một số loại khác nữa. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu về nam châm đất hiếm, giải đáp được thắc mắc: nam châm đất hiếm là gì và chúng có ứng dụng như thế nào trong thực tế?


 Nam châm đất hiếm là gì?

Nam châm đất hiếm chính là nam châm vĩnh cửu được hình thành từ các hợp chất, hợp kim của nguyên tố đất hiếm cùng với kim loại chuyển tiếp. Điển hình của nam châm đất hiếm là hai loại có tên khoa học là 2:14:1 và SmCo. Nam châm đất hiếm có lực từ hút rất mạnh, mạnh hơn các loại nam châm ra đời sớm hơn nó như nam châm AlNiCo. Thậm chí chúng còn có tính năng vượt trội hơn cả nam châm hợp kim. Nếu nam châm điện đã ra đời từ rất sớm, thì nam châm đất hiếm mới chỉ xuất hiện từ nửa sau thế kỉ XX, nhưng với những ưu điểm lớn, chúng nhanh chóng được sử dụng rộng rãi trong công nghệ sản xuất, chế biến. 

Những ứng dụng to lớn của nam châm đất hiếm

Sau khi đã trả lời được câu hỏi “Nam châm đất hiếm là gì?” qua những lý thuyết nêu trên, bài viết sẽ đi vào tìm hiểu về ứng dụng thực tế của nam châm đất hiếm trong cuộc sống, để mang lại cho bạn đọc cái nhìn toàn diện nhất về nam châm đất hiếm. Nam châm đất hiếm là bộ phận quan trọng trong những vật mà chúng ta sử dụng hàng ngày, như ổ cứng máy tính, các thiết bị âm nhạc, loa, tai nghe…Người ta còn sử dụng nam châm đất hiếm trong công nghệ sản xuất cáp quang, in tiền…Đến những vật xung quanh mà chúng ta sử dụng hàng ngày, đều có bóng dáng của nam châm đất hiếm như xe đạp điện, xe máy điện, xe lăn điện…Trong lĩnh vực nông nghiệp, nam châm đất hiếm cũng góp phần không nhỏ trong sản xuất phân bón tăng năng suất cây trồng. Ở những vùng nắng gió của nước ta, nam châm đất hiếm được ứng dụng vào chế tạo tuabin gió, hệ thống điện chạy bằng sức gió. 

Qua những chia sẻ trong bài viết trên, chắc hẳn  cũng giúp các bạn phần nào biết được nam châm đất hiếm là gì và đóng vai trò như thế nào trong cuộc sống con người. Với những ứng dụng quan trọng như thế, nam châm đất hiếm luôn là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trên thị trường. Chúng tôi, Công ty Cổ phần Thương mại và Kỹ nghệ KOS chuyên cung cấp nam châm đa dạng về chủng loại, chất lượng uy tín, giá cả hợp lý, dịch vụ chuyên nghiệp sẽ làm hài lòng mọi khách hàng. 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận