Một số mẹo dùng nam châm thú vị mà bạn có thể áp dụng ngay!

Trong đời sống sản xuất, những sản phẩm cần tới công dụng của nam châm không hề ít, nhất là các linh kiện điện tử. Tuy nhiên, bản chất nam châm có thể áp dụng được trong nhiều tình huống mà bạn không thể nào ngờ tới. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để bạn có thể hình dung được những mẹo vặt hữu ích mà nam châm mang lại cho mình!
 
Dùng để gắn đồ vật

Có lẽ đối với người Việt ta thường nghĩ rằng, để đồ vật thì cần để trong tủ hay trong chiếc hộp để tránh chúng bị thất lạc và bị bẩn. Cho nên, nhiều người chỉ nghĩ rằng để đồ như vậy là ổn rồi, mà không biết rằng còn nhiều cách để đồ khác vừa tiện lợi hơn, mà còn nhìn trông thẩm mỹ hơn. Thật vậy, nam châm là một gợi ý cho bạn nếu như bạn chịu khó suy nghĩ một chút. Ví dụ như trong nhà bếp, có rất nhiều vật dụng làm bằng kim loại như dao, nĩa, thay vì bạn úp vào chạn hoặc rổ sẵn có. Bạn hoàn toàn có thể gắn nam châm vào tường hoặc vào một mặt phẳng nào đó có khoảng cách an toàn khi tính từ mặt đất, sau đó có thể đặt dao hoặc nĩa vào, nam châm sẽ hút lại và sẽ giữ được rất lâu. Như vậy, nếu khi mà bạn muốn dùng sẽ không phải tìm kiếm mất thời gian nữa.

Ghi nhớ công việc hàng ngày

Ghi nhớ việc cần làm hàng ngày không còn xa lạ đối với mọi người trong cuộc sống, nhất là đối với những người có lượng công việc cần xử lý hàng ngày ở mức cao. Với việc ghi nhớ bằng não bộ sẽ rất khó, vậy nên mọi người thường xử lý rằng cần tích note và để ở những vị trí quan trọng, dễ nhìn sẽ tìm kiếm công việc rõ hơn. Việc dùng nam châm như một cách và giải pháp vừa hiệu quả, lại tiết kiệm. Bạn có thể dùng một chiếc bảng có kích thước vừa đủ, thay vì đóng đinh các thứ có thể gây mất thẩm mỹ, bạn dùng nam châm để hút chiếc bảng đó lại. Như vậy, vẫn đảm bảo rằng có thể dùng mọi lúc, thậm chí bảng có thể dùng đặt ở nhiều vị trí khác nhau để giúp cho việc ghi nhớ công việc dễ dàng hơn.

Vậy đó, chỉ với một số mẹo thú vị với nam châm, bạn thấy rằng đây là một vật vô cùng hữu ích có trong cuộc sống. Tuy rằng xét về giá trị cũng như kích thước của nam châm vô cùng nhỏ, nhưng những lợi ích chúng mang lại có thể kể đến trong mọi mặt cuộc sống. 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận