Một vài ứng dụng thú vị của nam châm – Phần 2

Có thể khẳng định rằng rơ le điện có vai trò rất lớn trong cuộc sống của con người, nhất là khi xuất hiện những tình huống nguồn điện bị quá tải. Những lúc đó, nếu không có rơ le điện làm nhiệm vụ tự động ngắt điện thì gia đình bạn có thể dễ dàng gặp phải tình trạng cháy nổ hoặc rò rỉ điện rất nguy hiểm. Và thực tế cũng cho thấy không thiếu những vụ cháy nổ do không có rơ le điện từ trong hệ thống điện. Nam châm là bộ phận không thể thiếu trong việc cấu tạo nên rơ le điện tử - Điều này càng khẳng định tốt được vai trò của những chiếc nam châm.

Bên cạnh 2 ứng dụng phổ biến vừa rồi, nam châm còn là thiết bị không thể thiếu trong việc tạo nên những chiếc chuông báo động – 1 sản phẩm thuộc hệ thống an ninh. Chuông báo động hoạt động dựa trên hệ thống nam châm, khi có ai mở cánh cửa từ bên ngoài mà không có sự cho phép của người trong nhà, hệ thống chuông sẽ kêu lên. Đây là hệ thống an ninh không chỉ được áp dụng trong nhiều gia đình hiện nay mà còn xuất hiện ở rất nhiều khu vực yêu cầu tính bảo mật cao như các cơ quan, tổ chức,… để đảm bảo được tối đa sự toàn.

Vậy trong lĩnh vực khác thì sao? Trong y tế, nam châm là thành phần không thể thiếu trong việc cấu tạo nên rất nhiều các thiết bị y tế khác nhau. Ví dụ, những bệnh nhân khi phát hiện có dị vật ở mắt được các bác sĩ chẩn đoán là có những mạt sắt nhỏ li ti gây cộm và khó chịu thì lúc này, chiếc nam châm sẽ phát huy được vai trò hút sắt của mình. Đây là cách làm không những đơn giản, hiệu nghiệm mà còn tiết kiệm, không cần phải có sự tác động bằng dao kéo hoặc bất cứ biện pháp phẫu thuật nào khác.

Những ví dụ trên chỉ là những ví dụ cơ bản nhất về ứng dụng của nam châm trong cuộc sống thường ngày và trong sinh hoạt sản xuất. Có thể nói, nam châm kể từ khi xuất hiện và được khám phá vẫn luôn chiếm 1 vị trí và có ý nghĩa quan trọng đối với con người. Để được tư vấn và tìm mua những sản phẩm nam châm chất lượng và tốt nhất, các bạn hãy tìm đến Công ty Cổ phần Thương mại và kỹ nghệ KOS  để được hỗ trợ và giải đáp. Đến với công ty chúng tôi, các bạn không chỉ được tư vấn hoàn toàn miễn phí về nam châm mà còn được sở hữu những mặt hàng có chất lượng tốt nhất thị trường. Đừng ngần ngại mà hãy đến ngay với chúng tôi ngày hôm nay! 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận