Nam châm bị giảm từ tính là do đâu?

Trong quá trình sử dụng nam châm bạn sẽ bắt gặp tình trạng bị giảm hoặc mất từ tính. Vậy nam châm bị giảm từ tính là do đâu? Tại bài viết tuần này, chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân khiến nam châm bị giảm từ tính là do đâu nhé!

Nam châm bị giảm từ tính là do đâu?

Nam châm bị giảm từ tính có thể do 3 nguyên dễ nhận thấy nhất như sau:

- Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho nam châm gặp phải hiện tượng bị giảm từ tính đó là do ngăn cách bởi vật liệu phi từ tính như giấy cứng, cao su, nhựa, gỗ,…
- Việc nam châm tiếp xúc lâu với nước cũng làm ảnh hưởng khả năng lực hút do bên ngoài có lớp mạ. Khi lớp mạ này bị hỏng sẽ làm nước dính vào nam châm dẫn tới hiện tưởng rỉ sét và từ tính bên trong cũng vì thế mà giảm đi.

- Nam châm hiện nay có nhiều loại và chúng được thiết kế tương ứng với nhiệt độ, nhu cầu sử dụng khác nhau. Việc nam châm làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao so với nhiệt độ cực đại của nó sẽ làm giảm từ tính.

Sử dụng nam châm cần chú ý những gì?

Tuy nam châm mang tính ứng dụng cao nhưng để đảm bảo an toàn thì trong quá trình sử dụng, bạn cần lưu ý những điểm như sau:

- Để nam châm tránh xa tầm tay trẻ em, vì nếu không may nuốt phải sẽ dẫn tới tình trạng chèn ép thành ruột, nội tạng bị tổn thương gây lở loét và nguy hiểm tới tính mạng.
- Đối với loại nam châm chuyên dùng cho sản xuât công nghiệp sẽ có kích thước lớn kèm theo lực rất mạnh. Nếu như hai viên nam châm đó hút nhau sẽ làm bể vỡ khiến mảnh vỡ văng ra xa với tốc độ cao dẫn tới gây thương tích cho người xung quanh. Vì thế, trong quá trình làm việc với nam châm người lao động nên đeo đồ bảo hộ đảm bảo an toàn.
- Không đặt nam châm gần các thiết bị điện tử vì sẽ bị ảnh hưởng bởi từ tính.
- Với các đơn vị chuyên cung cấp nam châm cần phải đảm bảo tuân thủ đúng quy tắc đóng gói an toàn khi vận chuyển. Trong quá trình vận chuyển nam châm, bạn nên sử dụng các tấm gỗ lớn để tránh hút các vật kim loại xung quanh.

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn tới nam châm bị giảm từ tính và những lưu ý khi sử dụng. Nếu bạn đang muốn tìm mua nam châm chất lượng, giá thành rẻ hãy liên hệ ngay với KOS. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các loại nam châm như nam châm dẻo, nam châm đất hiếm, nam châm vĩnh cửu,…

 
 

 

 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận