Nam châm – chất sức hút hấp dẫn vạn vật

Trong cuộc sống hàng ngày, hầu như trong tất cả các thiết bị điện tử, đồ da dụng hoặc thậm chí là đồ dùng đơn giản. Phía bên trong của nó đều có cấu tạo phần nào đó từ nam châm. 

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra chính là vậy nam châm là gì, nam châm có cấu tạo như thế nào và công dụng khi được cho vào các vật dụng ra sao. Ngoài ra, còn có rất nhiều thắc mắc, nhiều nhất và quan trọng nhất chính là địa chỉ mua nam châm uy tín, chất lượng và có mức giá rẻ. 

Đó chính là công ty KOS chúng tôi, là một trong những công ty lớn hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp nam châm số lượng lớn cho những nhà máy sản xuất cũng như sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của con người.

Nam châm là gì?

Mặc dù, nam châm đã xuất hiện từ rất lâu trên thế giới, tuy nhiên hầu như có rất nhiều người không biết đến nguồn gốc xuất xứ cũng như những công dụng, giá trị riêng của nó là như thế nào. Chính vì vậy mà sau đây, công ty KOS chúng tôi sẽ cung cấp một vài thông tin cần thiết, chính xác và ngắn gọn để khách hàng có thể hiểu thêm về vật liệu này.

Trước tiên, chính là khái niệm về nam châm. Nó là một vật có hai đầu trên cùng một vật thể, đó chính là cực nam và cực bắc. Lúc nào trên những cục nam châm cũng tạo ra được những từ trường đi từ cực Bắc  đến cực Nam. Chính vì vậy mà chúng có hiện tượng, cùng dấu thì đẩy nhau mà trái dấu thì hút nhau. Nó diễn ra một cách có quy luật, tự nhiên. 

Nhiều người có đặt ra câu hỏi đó chính là cực từ và điện từ trên nam châm chúng có khác nhau không, hoạt động như thế nào? Cực từ chúng luôn luôn có cặp có cùng mức cường độ với nhau nhưng khác loại. Nếu như một đầu cực bị loại bỏ, thì trên nam châm vẫn luôn luôn có hai cực, không thể tách chúng ra khỏi nhau.

Nam châm lần đầu tiên được người Hy Lạp cổ đại phát hiện vào thời kỳ khoảng năm 800 TCN. Họ mới khám phá được khả năng hút kim loại của nó, còn đặc điểm chiều quay thì vẫn chưa đưa ra được những kết luận.

Nam châm có những loại nào?

Đối với dòng nam châm, để đáp ứng và thích hợp với những mục đích sử dụng khác nhau, và vào trong các thiết bị khác nhau cần có sự đa dạng. Bao gồm có: nam châm điện và nam châm vĩnh cửu. Trong nam châm vĩnh cửu còn có: oxit sắt, thép cacbon, nam châm Alnico, ferrite, nam châm đất hiếm. 

Công ty KOS luôn đảm bảo mang đến những sản phẩm nam châm chất lượng nhất và tốt nhất đến với khách hàng.

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận