Nam châm có những loại nào khi phân loại theo vật liệu?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp phân loại nam châm. Tùy theo từng cách phân loại mà chúng ta sẽ có những sản phẩm nam châm khác nhau. Vậy khi phân loại theo vật liệu thì có những sản phẩm nam châm nào? hãy cùng KOS tìm hiểu ngay sau đây: 

Cách phân loại theo vật liệu cũng là một cách hết sức phổ biến hiện nay. 

Oxit sắt : từ oxit sắt, chúng ta sẽ có một loại nam châm vĩnh cửu đầu tiên của nhân loại. Chúng còn được coi là những loại đá nam châm, sử dụng trong thời cổ đại. Nhưng trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì loại nam châm này không còn sử dụng nhiều bởi chúng có từ tính hạn chế. 

Thép các bon: đây cũng là một loại nam châm vĩnh cửu xa xưa, tuy không có nguồn gốc cổ đại như đá nam châm như nó cũng có mặt  từ thế kỷ 18 đến giữa thế kỷ 20, lực từ mạnh nhưng lực kháng từ thấp nên cũng không còn được dùng hiện nay. 

Nam châm AlNiCo: loại nam châm này được làm từ những vật liệu từ cứng vật liệu từ cứng, thường là hợp kim của nhôm, niken, cô ban và đồng,titan…, lực từ dư ở mức cao nhưng lực kháng từ chỉ khoảng 1 kOe nên nó cũng không còn sử dụng nhiều. Bên cạnh đó, mức giá của loại nam châm này cũng khá đắt đỏ. 

Nam châm Ferrite từ cứng: loại nam châm này được chế tạo từ các ferit từ cứng (ví dụ ferit Ba, Sr..). Loại nam châm này có rất nhiều ưu điểm khác nhau như dễ gia công, giá thành rẻ, sử dụng được lâu dài. Nhưng một nhược điểm của nam châm ferrite chính là nó được tạo nên từ nhóm các vật liệu feri nên lực từ không quá cao. Tuy nhiên, nam châm ferrite vẫn được nhiều khách hàng ưa chuộng. 

Nam châm đất hiếm: đây cũng là một loại nam châm vĩnh cửu nhưng nó được tạo nên từ các vật liệu từ cứng là hợp kim của những nguyên tố kim loại đất hiếm hoặc kim loại chuyển tiếp. Nam châm đất hiếm lại được chia làm ba loại là nam châm SmCo, nam châm NdFeB và nam châm tổ hợp nano.

Nam châm đất hiếm vẫn được sử dụng nhiều tuy nhiên nó lại có giá thành không hề rẻ, độ bền cũng kém mặc dù lực từ mạnh. 

Trên đây là một số loại nam châm cơ bản khi phân loại theo những vật liệu chế tạo. Bạn có thể chọn mua chúng ngay tại Công ty Cổ phần Thương mại và Kỹ nghệ KOS. Chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách nên lựa chọn loại nam châm nào hợp lý nhất. 

Nếu quý khách muốn mua hàng, hãy liên hệ với KOS để được hỗ trợ. Chúng tôi luôn hân hạnh đón tiếp bạn mọi lúc, mọi nơi. 

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Bình luận

  • avatar

    syvan386@gmail.
    .
    Nam cham thể mac 2p gay,1p day4p giá bang xao bao nhieu

Viết bình luận