Nam châm đang được ứng dụng như thế nào?

Nam châm là sản phẩm mà chắc hẳn ai cũng biết, không chỉ người lớn mà ngay cả trẻ nhỏ cũng biết đến sản phẩm này. Nhưng ngoài việc “nam châm hút sắt” ra thì nam châm có vô cùng nhiều ứng dụng trong thực tế mà không phải ai cũng biết đến, không chỉ trong ngành công nghiệp mà ngay trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta cũng sử dụng nam châm rất nhiều. Chúng ta cùng tìm hiểu một vài ứng dụng thực tế của nam châm nhé!
 

Trong sinh hoạt hàng ngày 

Một thiết bị phổ biến trong sinh hoạt có sử dụng nam châm chính là loa điện. Loa điện có tác dụng để truyền âm thanh tới mọi người một cách to, rõ ràng, nó hoạt động được như vậy là nhờ có các nam châm tác động vào ống dây có dòng điện chạy qua, từ tính của nam châm tác động lên giúp âm thanh được khuếch tán. Hiện nay, loa điện được sử dụng nhiều trong các quán ăn, nhà hàng, trạm phát thanh của mỗi địa phương, …

Một thiết bị nữa trong sinh đời sống, một thiết bị vô cùng cần thiết, đó là rơ le điện. Thiết bị này giúp ngắt tự động ngắt hay mở  dòng điện khi có sự cố quá tải điện để đảm bảo an toàn cho con người. Nó được cấu tạo gồm thanh nam châm chứa điện với một mảnh sắt gồm 2 mạch điện. Khi dòng điện bị quá tải, nam châm và thanh sắt sẽ giúp ngắt mạch điện để tránh cháy nổ, bảo vệ con người.

Trong hệ thống bảo vệ, an ninh

Chuông báo động cũng là thiết bị hoạt động dựa vào nam châm, khi có người đột nhập vào trái phép, mạch điện của thanh sắt bị ngắt, nam châm không hút được nữa nên thanh sắt sẽ rơi xuống để đóng nguồn điện và làm chuông kêu. Thiết bị với hệ thống này có thể sử dụng cả ở quy mô hay rộng đều rất an toàn.

Trong y tế

Có rất nhiều thiết bị y tế có cấu tạo từ nam châm. Chẳng hạn, để lấy những vật cộm nhỏ trong mắt là mạt sắt mà có thể ảnh hưởng tới thị lực của người thì một phương pháp tối ưu, không cần sử dụng dao kéo đó chính là nam châm, sẽ hút những mạt sắt đó ra một cách an toàn và dễ dàng.

Trên đây là một vài ứng dụng trong thực tế của nam châm. Qua đó thể hiện được tầm quan trọng của nam châm trong ứng dụng thực tiễn. Nếu quý khách có nhu cầ mua sản phẩm này thì hãy liên hệ theo hotline 0972288368 – 0966599936 hoặc truy cập website: https://www.vuanamcham.com/ của Công ty cổ phần thương mại và kỹ nghệ KOS để lựa chọn sản phẩm chất lượng nhất và giá cả hợp lý nhất.

Tin tức | Nguyễn Thành Chung |

Viết bình luận